Làm kim chi dưa chuột giòn tan, ăn ngay 5 phút là xong

Ngày cập nhật:12/12/2016

Với vài bước đơn giản chị em có ngay món kim chi dưa chuột giòn giòn, cay cay cho cả nhà thưởng thức sau khi làm.


Mục lục

Nguyên liệu làm món kim chi dưa chuột

- 700g dưa chuột ngon, rửa sạch

- 1 muỗng canh muối biển

- ¼ củ hành tây nhỏ, thái mỏng

- 1-2 nhánh hành lá, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm

- Gia vị: 1 ½ muỗng canh bột ớt Hàn Quốc (loại có mảnh to)

- 1 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 ½ muỗng cà phê tỏi băm

- ¼ muỗng cà phê gừng nạo

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê vừng

Cách làm kim chi dưa chuột:


Bước 1: Dưa chuột cắt khúc dài 2.75cm rồi chẻ làm 4. Rắc muối lên các miếng dưa chuột, đảo nhẹ rồi để 30 phút.

Bước 2: Cho dưa chuột ra rây để bỏ phần nước chảy ra khi ướp muối (lưu ý, không đem rửa dưa chuột).

Bước 3: Cho dưa chuột ra bát, thêm hành tây, hành lá và các nguyên liệu còn lại vào dưa.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi gia vị bám đều quanh miếng dưa chuột.

Bạn có thể ăn ngay kim chi dưa chuột này sau khoảng 20-30 phút sau khi làm xong. Nếu bạn thích kim chi dưa chuột lên men thì có thể để qua đêm rồi cho vào tủ lạnh. Kim chi dưa chuột ăn ngon nhất trong vòng 3-4 ngày.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0