tuanna- 22/03/2017
Hôm nay PasGo xin chia sẻ cho Bạn cách làm món nấm xào thịt bò cực ngon, và bổ dưỡng vô cùng phù hợp để Bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình đấy.
Ưu đãi hấp dẫn tại nhà hàng Bò nhúng dấm 555 Hàng Chuối | |
Khuyến mãi đặc biệt tại nhà hàng bánh tráng cuốn thịt heo Nguyên Hồng | |
Giảm giá đặc biệt tại nhà hàng Vua chả cá Nguyễn Thị Định |
Nấm xào thịt bò là một trong những món ăn vô cùng ngon trong mâm cơm gia đình mà bà nội trợ nào cũng nên làm vài lần trong tuần để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho gia đình mình . Với sự thơm ngon của thịt bò vị dai dai của nấm tươi sẽ làm mùi vị bữa ăn thêm thú vị. Bên cạnh đó, món ăn này vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ nữa đấy.
Bạn hãy tham khảo ngay cách làm món nấm xào thịt bò dưới đây nhé!
- Thịt bò: 150gr
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm rơm: 100gr
- Nấm trâm vàng: 100gr
- Hành lá, mùi tàu: 100gr
- Ớt sừng đỏ: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Có thể bạn quan tâm •Nhà hàng Pepperonis - 114B2 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội đang có ưu đãi hấp dẫn |
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái lát mỏng, Bạn cũng có thể tạo hình hoa theo sở thích.
- Hành, tỏi boc vỏ băm nhuyễn
- Hành lá mùi tàu, bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái khúc
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái múi cau và tách rời từng lớp
- Ớt rửa sạch, thái lát.
- Thịt bò rửa sạch để ráo nước sau đó thái miếng thật mỏng, ướp thịt với gia vị gồm: 1 thìa cafe hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 cafe thìa dầu ăn để 10 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước thái miếng vừa ăn.
- Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút (Bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo).
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa to, xào đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.
- Tận dụng dầu ăn còn trong chảo cho cà rốt vào đảo nhanh tay, tiếp đến cho lần lượt nấm rơm rồi đến nấm trâm vàng vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn vẫn để lửa to đảo đều tay cho tất cả các nguyên liệu chín đều.
- Chờ cho cà rốt và nấm gần được nhanh tay trút thịt bò ở đĩa vào trong chảo vào đảo cùng, cho thêm hành lá, mùi tàu và ớt lát vào rồi tắt bếp.
- Lưu ý: Món nấm xào thịt bò này trong suốt quá trình xào Bạn cần để lửa to để nguyên liệu không bị mềm hay chảy nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món nấm xào thịt bò thơm lừng ngon miệng mà lại bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức rồi. Các bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện ngay cách làm món nấm xào thịt bò này thôi!
Bạn là người yêu thích nấm? Hãy đến ngay Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh để thưởng thức hương vị đậm đà, bổ dưỡng của các món lẩu nấm, canh nấm, nấm xào, salad nấm, súp nấm, nem nấm… Mỗi món ăn lại là một sự biến tấu và kết hợp kỳ diệu của những loại nấm khác nhau với những nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương sắc thú vị.
Với không gian ấm cúng, từ bàn ghế, đến khung cửa đều mang màu hổ phách của gỗ tạo ra ấn tượng thư thái, thanh nhã. Đây là nơi rất phù hợp để họp mặt gia đình hay bạn bè và làm nơi tiếp khách, hay gặp mặt đối tác thân tình.
Đừng quên đặt bàn trước qua PasGo để luôn được giữ chỗ và nhận thêm nhiều ưu đãi khi đến với chi nhánh Tây Sơn hay tại Vũ Phạm Hàm của Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh TẠI ĐÂY!
Tổng hợp địa chỉ 2 chi nhánh:
1. Số 28 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội
2. Số 2 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Sương Mai sưu tầm
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: