Vân Anh- 16/03/2022
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế khá đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có một món ăn thơm lừng, giòn giòn dai dai chiêu đãi cả nhà rồi.
Bạch tuộc nhìn có vẻ đáng sợ nhưng sau khi chế biến thì hương vị của chúng sẽ khiến bạn mê mẩn đấy! Với cách làm bạch tuộc nướng sa tế dưới đây, không mất quá 30 phút là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn cho gia đình nhâm nhi rồi! Hãy cùng PasGo vào bếp làm món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn này nhé.
- Bạch tuộc tươi: 1kg
- Sa tế: 3 thìa canh
- Rau răm: 1 mớ
- Muối: 2 thìa cafe
- Bột ngọt: 1 thìa cafe
- Tiêu: 1 thìa cafe
- Bạch tuộc để nguyên con, bỏ phần ruột, chần qua nước sôi để bạch tộc không còn nhớt, để ráo
- Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo
- Cho bạch tuộc vào tô ướp với 3 thìa canh sa tế, 2 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.
- Khi bạch tuộc ngấm gia vị bạn cho từng con bạch tuộc lên vỉ nướng và trải đều chúng ra, khi nướng quét dầu ăn lên để bạch tuộc không bị cháy. Nướng cho bạch tuộc vàng cả 2 mặt là được.
- Bạch tuộc nướng sa tế có thể chấm với tương ớt ăn cũng rất ngon
Mới chỉ nghe qua cách làm thôi đã thấy mùi thơm phảng phất đâu đây rồi đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa còn không mau bắt tay vào làm và thưởng thức thôi! Món này mà làm mồi nhắm cùng những lon bia mát lạnh thì quá tuyệt luôn đấy.
Chúc các bạn thành công!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: