Vân Anh- 15/12/2021
Salad gà với chanh mang hương vị nhẹ nhàng thanh mát sẽ là món ăn giải ngán tuyệt hảo cho những bữa cơm gia đình nhàm chán hay những bữa tiệc nhiều giàu mỡ.
Nếu đã ngấy với những món ăn được chiên rán nhiều dầu mỡ thì hãy thử ngay món salad gà với chanh thanh mát, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Từng miếng thịt gà tươi được luộc chín giữ được vị ngon ngọt vốn có, trộn lẫn đều với nước sốt chua cay mặn ngọt rất dễ ăn. Với nguyên liệu đơn giản lại không tốn nhiều thời gian để hoàn thành bạn sẽ có ngay món ăn vừa mon miệng lại tốt sức khỏe.
Thịt gà cắt miếng to.
Gừng cắt lát, tỏi đập dập, băm nhỏ.
Chanh thái lát mỏng
Thái nhỏ hành lá, rau mùi và ớt.
Cho 6 đến 7 cốc nước vào đun sôi cùng với 3 lát gừng và 1 nhánh hành lá nguyên.
Cho thịt gà vào, đun cho nước sôi trở lại. Tắt bếp ngay, đậy nắp kín và để gà trong nồi từ 10 - 12 phút (tùy theo kích thước thịt gà của bạn).
Đun nóng dầu trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Thêm tỏi băm và nấu trong 15 giây. Sau đó cho rượu Thiệu Hưng vào, đun nhỏ lửa. Khi bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay.
Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa giấm gạo, thìa đường và 1 thìa dầu hào vào khuấy đều.
Khi gà đã chín, chuyển nó vào chậu nước đá để dừng quá trình nấu. Vớt thịt gà ra đĩa, xé thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi chuyển vào bát trộn.
Cho nước sốt lên gà, cùng với ớt, rau mùi và chanh. Trộn kỹ, nêm muối vừa ăn. Để ngấm khoảng 15 phút.
Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm 1 ít mè rang, ớt tươi nếu muốn.
Món salad gà với chanh đã hoàn thành rồi!.
Món salad gà với chanh hấp dẫn với màu thịt gà trắng, màu xanh của rau thơm, màu vàng của chanh điểm xuyết với chút ớt đỏ. Món ăn có vị chua ngọt dịu nhẹ, thêm chút cay cay của ớt ăn rất đã. Bạn có thể để thịt gà ướp ngấm sốt vào ngăn mát tủ lạnh một lúc ăn sẽ càng ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm