Vân Anh- 20/12/2021
Cũng đón giáng sinh với món ngỗng nướng kiểu Đức. Từng miếng thịt ngỗng thơm mềm, vàng ươm với hương thơm quyến rũ từ các loại trái cây sẽ chinh phục cả gia đình bạn. Hãy cũng PasGo khám phá công thức và thực hiện nó nhé!.
Trong bữa tối Giáng sinh Ngỗng Nướng là một trong những món ăn không thể thiếu, món ăn này đã trở thành truyền thống văn hóa ngày lễ đối với người Đức, Anh và với nhiều quốc gia khác. Ngỗng được ướp qua đêm để đảm bảo thịt có hương vị đậm đà và ẩm mượt. Việc lấp đầy khoang bụng ngỗng bằng trái cây không chỉ mang lại cho món ngỗng quay một hương vị và hương thơm tuyệt vời mà nó còn làm cho căn bếp của bạn có mùi thơm thần thánh.
Giáng sinh sắp tới rồi!. Bạn hãy thử ngay công thức này để chuẩn bị cho gia đình một bữa tối giáng sinh vui vẻ và đầm ấm nhé!.
Ngỗng làm sạch lông và khoang bụng. Cắt bỏ phần mỡ thừa ở cổ và phần hôi ở đuôi ngỗng. Sát muối và rửa sạch ngỗng.
Chuẩn bị 1 hộp lớn có nắp để vừa được ngỗng. Cho vào hộp nước, muối kosher, đường nâu, lá nguyệt quế và tiêu hạt, khuấy cho tan đều.
Cho ngỗng vào hộp để ngập. Đậy nắp, để ướp trong tủ lạnh qua đêm hoặc đủ 24h.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 15 phút.
Lấy ngỗng ra khỏi nước muối và lau khô từ trong ra ngoài bằng khăn giấy.
Rắc muối và tiêu đều khoang bụng ngỗng. Đặt táo, hành tây, cam và chanh vào hốc.
Chuẩn bị khay nướng có thành cao để 1 cái giá đỡ cao khoảng 2-3 cm vào giữa, đặt ngỗng lên, úp ức lên giá.
Xát muối, tiêu phần ngoài của ngỗng, thêm 2 cốc nước vào dưới khay.
Dùng dao nhọn nhỏ hoặc kim lớn chích khắp da ngỗng, đặc biệt là nơi bạn có thể nhìn và sờ thấy lớp mỡ dưới bề mặt. Cẩn thận để thịt không bị thủng, chỉ có da và mỡ. Điều này sẽ cho phép chất béo thoát ra trong quá trình nấu và làm cho da giòn hơn.
Cho ngỗng vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 150-180 phút cho đến khi nhiệt độ bên trong ở phần dày nhất của miếng thịt là đạt 170 độ C.
Lấy ra khỏi lò, đậy kín bằng giấy bạc và để yên ít nhất 25 phút trước khi dùng.
Ngỗng sau khi nướng có lớp da vàng ươm, căng bóng. Bạn có thể ăn tới đâu dùng dao cắt thịt tới đó hoặc chặt ra thành từng miếng vừa ăn rồi trình bày ra đĩa. Cảm nhận được hương vị béo ngậy, thơm ngọt và mềm từ thịt ngỗng, lớp da dai mềm hương vị mằn mặn vô cùng thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và có một đêm Giáng Sinh thật ấm áp nhé!.
Nguồn: Sưu tầm