Thuy Vân- 10/01/2022
Khoai mỡ và tôm là những thực phẩm tốt cho sức khỏe người dùng, món canh khoai mỡ nấu tôm có vị ngọt thanh của thịt tôm thêm vị béo bùi của khoai mỡ giúp món ăn thêm thú vị hơn.
Để nấu được món canh khoai mỡ thơm ngon đậm đà gia vị bạn không nên bỏ qua bài viết hữu ích này, hãy cùng khám phá xem nhé
- Tôm tươi hoặc tôm khô 200g
- Khoai mỡ 400g
- Hành khô 1 củ, rau mùi 1 mớ
- Mùi tàu 1 mớ, Hành lá 3 nhánh
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn ...
Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm
- Tôm mua về cắt bỏ phần đầu, râu và chân tôm tiếp đến bóc sạch vỏ tôm rút chỉ đen lưng tôm bỏ đi và rửa sạch lại với nước.
- Khoai mỡ gọt vỏ rửa sạch bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ mỏng khoai.
- Rau mùi, mùi tàu đem nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ
- Hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ, hành lá nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm
- Tôm cho vào bát sạch cho thêm chút hành lá, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1 chút hành khô băm sau đó trộn đều tôm lên cùng các gia vị cho ngấm và ướp trong thời gian 15 - 20 phút.
Tẩm ướp gia vị cho tôm
- Cho nồi lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thêm chút hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm tiếp đến cho tôm vào xào đảo thật nhanh và đều tay tới khi thấy tôm đã chín tới thì trút tôm ra bát riêng.
- Tiếp đến cho một bát nước sôi vào nồi đun tới khi nước sôi thì cho khoai mỡ vào nấu chín, khi khoai chín cho tôm đã xào vào đun cùng, đảo đều tôm lên sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
Nấu canh khoai mỡ cùng tôm
- Bắt nồi xuống khỏi bếp tiếp đến cho hành lá, rau mùi, mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều lên là được.
Thành phẩm món canh khoai mỡ nấu tôm
Canh khoai mỡ nấu tôm sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn cộng thêm màu tím vô cùng bắt mắt, hương vị đậm đà giúp bữa ăn gia đình bạn thêm mới lạ và hạnh phúc hơn.
Bài viết tương tự: