Làm sa tế thơm cay tại nhà an toàn, đảm bảo vệ sinh

Ngày cập nhật:06/12/2016

Nếu e ngại các loại sa tế ớt trôi nổi ở các hàng quán, các chợ hoặc sa tế bán trong siêu thị không hợp khẩu vị với gia đình thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên những hũ sa tế ớt để dành dùng dần nhé! 

Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Chipa Chipa BBQ
Top 10 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 7


Mục lục

Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài đấy. Với cách làm đơn giản nhưng cực hiệu quả, chị em hãy tham khảo các bước hướng dẫn ngay sau đây!

Nguyên liệu làm sa tế:

15 trái ớt tươi, xắt mỏng

2 muỗng cafe muối

2 củ tỏi

1 chén dầu

½ muỗng cafe đường

1 chén ớt bột

2 muỗng canh nước tương

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Nam Sơn - Buffet lẩu nướng hải sản đặc sắc 

   • Top 10 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 1

Cách làm sa tế:

Bước 1: Ớt tươi rửa sạch, xắt mỏng cho vào cối giã cùng với đường.

Bước 2: Bắc nồi đế dày lên bếp, để lửa vừa, cho ½ chén dầu vào sau đó cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa nhỏ. Tỏi chuyển màu vàng thì thêm ớt ở bước 1 vào, khuấy đều.

Bước 3: Thêm ½ chén dầu còn lại vào và tiếp đến là ớt bột, đảo thật nhanh tay.

Bước 4: Thêm 2 muỗng canh nước tương vào, tắt lửa, trộn đều lần nữa là được. Bảo quản trong hũ thủy tinh kín có thể giữ được 2-3 tháng, nhớ rằng mỗi lần dùng phải lấy bằng muỗng khô sạch để bảo quản tốt hơn nhé!

Sa tế là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt trong các món lẩu, bún. Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài. Hơn nữa, sa tế tự làm sẽ giải tỏa cho chị em nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như là nguồn gốc xuất xứ.

Hình ảnh minh họa các bước làm món sa tế:

Chúc các bạn thành công với cách làm sa tế này nhé!

Nguồn: afamily

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0