Cách làm cá rô đồng chiên giòn rụm, ăn là mê

Ngày cập nhật:11/05/2017

Cá rô đồng chiên giòn là một món ăn dân dã lại vừa nhiều dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng PasGo tìm hiểu cách làm cá rô đồng chiên giòn ăn một lần là mê ngay nhé!


Mục lục

Cá rô đồng là loại cá sống ở môi trường nước ngọt, nước lợ. Chúng có thịt béo, thơm, dai, ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Loại cá rô lớn tuy rằng hơi nhiều xương nhưng với cá rô đồng thì xương sẽ rất mềm nếu được chiên giòn rụm và có thể ăn nguyên con vừa giàu canxi, thịt béo, ngọt bùi đó.

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 1kg

- Nước mắm: 4 thìa canh

- Gừng: 1 củ

- Tỏi băm: 2 thìa café

- Húng quế, tía tô

- Ớt băm: ½ thìa café

- Chanh: 1 quả

- Đường: 1 thìa café

- Muối hạt

- Tương bần: 2 thìa canh (dùng để pha nước chấm)

cá 1

Cách làm cá rô đồng chiên giòn:

Bước 1:

- Cá rô mua về đánh vảy sạch sẽ, phần ruột trong bụng cần được làm sạch sẽ để khi ăn không bị đắng. Có thể không đánh vảy để khi chiên giòn hơn.

- Mẹo sơ chế cá rô:

Để cá bớt tanh có thể rửa sơ với rượu trắng hoặc chanh. Cá rô khi còn sống giãy rất khỏe nên thông thường khi làm vảy và mổ bụng có thể ngâm cá rô vào nước muỗi loãng khoảng hơn 20 phút khi sơ chế sẽ dễ hơn.

- Cá rô sơ chế xong xát qua với muối hạt cho bớt nhớt rồi rửa sạch lại, để ráo.

cá 2

Bước 2:

- Gừng, tỏi bóc, gọt vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Húng quế, tía tô nhặt bỏ lá úa và già rồi rửa sạch, để ráo.

cá 3

Bước 3:

- Đặt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Cho dầu nhiều 1 chút để khi chiên cá được vàng giòn.

- Khi dầu nóng già thì cho cá vào chiên, chú ý lật đều để cá vàng đều và không bị cháy. Chiên ở lửa nhỏ.

cá 4

Lưu ý: Chỉ nên lật cá khi một mặt đã săn và cứng lại để tránh bị nát cá, trông không đẹp mắt.

- Chiên cá đến khi vàng giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót giấy để ráo bớt dầu.

Bước 4:

- Với cách làm cá rô đồng chiên giòn này không thể thiếu được phần nước chấm cá. Tùy khẩu vị và sở thích mỗi người mà dùng các loại chấm khác nhau: mắm gừng tỏi, tương…

- Cách pha mắm gừng như sau: 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gừng băm, 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa café đường và ½ thìa café ớt. Có thể vắt thêm chút chanh nếu thích.

- Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chấm với tương. Chỉ cần cho thêm chút đường vào tương nếm vừa ăn là được rồi.

cá 5

Vậy là đã hoàn thành món cá rô đồng chiên giòn rồi đó ạ. Bày cá ra đĩa ăn kèm rau thơm và nước chấm thôi! Đĩa cá rô đồng chiên vàng ươm, giòn rụm lại có thể ăn cả thịt và xương mà không sợ hóc. Bạn nên ăn ngay khi cá đã nguội bớt, lúc đó là cá giòn và ngon nhất. Nếu để trong không khí quá lâu cá sẽ bị ỉu và khi thưởng thức mùi vị sẽ kém ngon hơn đấy ạ.

Cá rô là một nguồn dinh dưỡng rất tốt. Thịt cá rô thơm, bùi, béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa. Những món ăn được chế biến từ cá rô luôn để lại cho người dùng một ấn tượng khó quên. Cá rô có tác dụng bổ dưỡng khí huyết, mạnh gân cốt, ích tỳ vị, nhuận trường, an thần, rất tốt cho người suy nhược cơ thể, ăn uống kém, mất ngủ, suy nhược thần kinh, gân cốt yếu mỏi.

Ngoài cá rô đồng chiên giòn nếu bạn muốn thưởng thức nhiều hơn những món ăn mang hương vị đặc trưng của ẩm thực đồng quê miền Bắc hay các vùng miền khác. Thì hãy đến với nhà hàng Ngoại Ô Trần Duy Hưng để được cảm nhận và trải nghiệm.

cá 6

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Ngoại Ô nhé.

Địa chỉ nhà hàng:

Nhà hàng Ngoại Ô - Số 63 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cập nhật những thông tin mới nhất về ưu đãi của nhà hàng Ngoại Ô tại đây .

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0