Công thức bánh ngon dễ làm ăn mê mệt mà không chán 12/04/2016

Bạn có tin có loại bánh ngọt mà ăn không béo lại chữa được bệnh, hãy tham khảo ngay công thức bánh ngon dễ làm sau để kiểm chứng nhé.

Các nàng đam mê làm bánh đã nghe đến bánh ngải cứu chưa? Nếu ai còn “lạ lẫm” với công thức làm bánh này thì hãy cùng khám phá ngay công thức bánh ngon dễ làm này nhé! Rất đơn giản thôi các bạn.

Công thức bánh ngon dễ làm với món bánh ngải cứu

Để thực hiện món bánh ngon dễ làm này các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bột gạo nếp (các bạn nên dùng bột gạo nếp Thái Lan vì bột rất thơm tuy nhiên giá thành hơi đắt hơn bột gạo nếp ta một chút);

- Lá ngải cứu: 350g; (lấy phần ngọn và phần lá ngải);

- Vừng vàng;

- Dầu ăn;

- Đường phèn;

- Vôi khô hoặc vội tôi (nếu bạn khó kiếm được vôi thì có thể lấy phần vỏ đỗ xanh đốt lấy phần tro sạch);

Các bước thực hiện món bánh ngon dễ làm

Bước 1: Lá ngải mua về nhặt sạch để lấy phần ngọn và phần lá sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Lấy chút vôi hòa với nước, để vôi lắng xuống chắt lấy phần nước vôi trong (còn nếu bạn không có vôi thì hòa tro của vỏ đỗ xanh hoặc tre nứa sạch vào nước cũng chắt lấy phần nước trong để luộc lá ngải) vì làm như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được màu xanh của lá ngải và lá ngải sẽ rất nhanh nhừ.

Bước 3: Cho lá ngải và nước vôi trong vào nồi nấu, khi lá ngải nhừ các bạn vớt ra rửa sạch cho hết nước vôi, vắt kiệt nước, rồi thái nhỏ.

Bước 4: Bắc một cái chảo lên bếp và đổ lá ngải vào sao, để lửa nhỏ và đảo đều tay (với cách làm này vị đắng của lá ngải sẽ giảm và làm cho món bánh ngon dễ làm sau khi làm xong sẽ có mùi thơm).

Bước 5: Đổ chút nước vào lá ngải cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lấy cả nước và lá đã xay nhuyễn trộn với bột nếp rồi nhào bột cho dẻo mịn quyện vào nhau.

Bước 6: Làm nhân bánh

Các bạn lấy vừng đen hoặc vừng vàng đã rang chín sau đó giã nhỏ. Cho đường phên lên chảo nóng cho đường chảy ra rồi đổ vừng giã vụn vào đun cùng và để đặc lại.

Bước 7: Nặn bánh

Dùng tay vắt thành những viên bột, cho nhân vào giữa, vê tròn và ấn dẹt

Khi nặn xong bánh thì các bạn thoa một lớp dầu ăn hoặc mỡ lợn lên hai mặt bánh để bánh không bị dính vào nhau và tạo độ mịn, bóng cho bánh (các bạn cắt một miếng lá chuối nhỏ thoa một ít dầu ăn nên rồi đặt chiếc bánh nhỏ vào miếng lá chuối đó rồi đặt vào xửng hấp cho đỡ dính)

Công thức bánh ngon dễ làm ăn mê mệt mà không chán ảnh 1

Nặn bánh ngải cứu

Bước 8: Bánh sau khi nặn xong sẽ được đem hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi vớt bánh ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi

Công thức bánh ngon dễ làm ăn mê mệt mà không chán ảnh 2

Các bước thực hiện bánh ngon dễ làm: bánh ngải cứu.

Như vậy làm món bánh ngon dễ làm, bánh ngải cứu của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm của công thức bánh ngon dễ làm

Bánh ngải sau khi hoàn thành sẽ có mùi bột gạo nếp và mùi lá ngải nhưng không bị đắng, thơm mùi vừng, vị ngọt của đường.

Với công thức món bánh ngon dễ làm này, chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh ngải cứu thật ngon và tốt cho sức khỏe.

Các bạn tham khảo thêm một số công thức bánh ngon dễ làm khác:

Cách làm bánh phu thê hai màu thơm ngon tặng gia đình

Tổng hợp các công thức làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương

Cực đã với công thức món ngon ngày hè không làm tiếc hùi hụi

NamLQ

12/04/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0