Cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cho ngày có khách 23/03/2017

Với cách làm ghẹ hấp này ghẹ thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn hoài không chán.

Chuỗi nhà hàng Lẩu Phan ưu đãi hấp dẫn 
Nhà hàng Yaki bbq Time City giảm giá hấp dẫn
Nhà hàng Gia Viên ưu đãi đặc biệt

Ghẹ là hải sản được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như ghẹ luộc, ghẹ hấp, ghẹ rang me... nhưng có lẽ món ghẹ hấp bia được nhiều người yêu thích hơn cả bởi cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo được độ tươi của nguyên liệu. Cách làm ghẹ ngon thì rất đơn giản thôi nhưng nhiều người vẫn sẽ cảm thấy lúng túng nếu đây là lần đầu tiên chế biến món này. Với những bí quyết dưới đây, Bạn sẽ có ngay một bữa ghẹ hoàn hảo để mời cả nhà đấy.

Nguyên liệu:

cách làm ghẹ hấp bia

- Ghẹ: 4 con (khoảng 1 - 1,2kg)

- Sả: 3 cây

- Bia: 1/2 lon

- Ớt xanh: 1 quả

- Muối

- Chanh: 1 quả

- Tiêu

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Pepperonis - 14 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội đang có ưu đãi hấp dẫn

   •Top 10 nhà hàng chay ngon, nổi tiếng ở TpHCM

Cách chọn ghẹ ngon:

Ghẹ tươi - cách làm ghẹ hấp bia

- Bạn nên chọn các con ghẹ có màu xanh, còn sống, vẫn quẫy đạp. Tuyệt đối không nên mua những con ghẹ bị ngất vì sẽ rất ít thịt.

- Ghẹ ngon là những con còn tươi chắc, càng to và ngắn, bạn nhấn tay ở phần yếm ghẹ thấy rắn chắc là được.

- Không nên chọn con quá nhỏ hay quá to vì đều không ngon, cũng không nên chọn những con mà yếm mềm, mọng nước. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì nên chọn con cái còn nếu thích ăn thịt thì chọn con đực.

Cách làm ghẹ hấp bia sả:

- Bạn nên để nguyên cả dây buộc vì ghẹ rất khỏe, chúng có thể dùng càng để phòng vệ, khiến Bạn bị thương. Bạn lật bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ hõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để kì cọ sạch sẽ phần mai, càng và chân ghẹ.

Củ xả - cách làm ghẹ hấp bia

- Sả bóc bỏ lớp áo ngoài, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

cách làm ghẹ hấp bia cách thủy

- Đặt nồi lên bếp, cho ghẹ, sả vào nồi rồi rót bia vào đậy nắp kín, đun sôi khoảng 10 - 15 phút là chín, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch rất bắt mắt.

cách làm ghẹ hấp bia thơm ngon

- Gắp ghẹ ra đĩa, ăn nóng cùng với muối, ớt xanh, tiêu và chanh.

cách làm ghẹ tươi sống hấp bia

Ghẹ hấp thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn mãi mà không thấy ngán.

Tuy món ăn này chế biến không khó nhưng nếu không có thời gian nấu nướng tại nhà thì Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ở hệ thống Nhà hàng Thế Giới Hải Sản ở Hà Nội nhé.

nhà hàng Thế giới Hải Sản có món ghẹ hấp bia

Hải sản của Thế Giới Hải Sản được tuyển lựa kỹ càng, đưa về thả trong các bể kính, và nuôi dưỡng dưới sự giám sát nghiêm ngặt đến từng chi tiết của đội ngũ kỹ sư thủy sản của hệ thống nhà hàng. Nên luôn đảm bảo sự tươi ngon không ở đâu có được.

Hải sản ở Thế giới Hải Sản để làm ghẹ hấp bia

Nhà hàng cũng có hệ thống phòng Vip sang trọng nhưng ấm cúng là địa điểm lý tưởng để tiếp đãi đối tác, hay cho các cuộc hẹn quan trọng cùng khách hàng.

Thực khách của nhà hàng thế giưới Hải Sản

Nhanh tay đặt bàn ngay qua PasGo để chọn lựa được vị trí ngồi ưng ý nhất và nhận được thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của chuỗi Nhà hàng Thế Giới Hải Sản

Tổng hợp địa chỉ các chi nhánh :

1. Số 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Số 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

3. Tháp C Golden Palace, Mễ Trì, Hà Nội

4. Số 196 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai tổng hợp từ Internet

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhtc

23/03/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0