hoaittv- 06/06/2017
Món chè chuối vô cùng quen thuộc với vị ngọt đậm đà, thơm lừng của chuối hòa lẫn nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn. Cùng học cách nấu chè chuối dưới đây nhé.
Trong những ngày hè nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về nhà là có một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì thế nên hôm nay PasGo giới thiệu món chè chuối nước cốt dừa cực mát thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời. Với những miếng chuối thanh thanh ngọt ngọt hòa quyện với hương thơm bùi bùi của nước cốt dừa sẽ xua tan đi những mệt nhọc sau một ngày làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi, đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu và khoan khoái.
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín: 5-6 quả
- Muối: ½ thìa cafe
- Nước cốt dừa đóng hộp: 400ml
- Đường trắng
- Bột báng: 2 thìa canh
- Dừa bào sợi, lạc rang
Khi các bạn chọn chuối để nấu chè, các bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới để chuối ngọt và chè không bị chát nhé.
Cách nấu chè chuối:
Bước 1:
- Lột vỏ chuối, sau đó cắt chuối thành các khoanh tròn. Nếu quả chuối to thì có thể bổ đôi theo chiều dọc rồi thái chéo.
- Cho chuối vào bát. Cho thêm ½ thìa cafe muối và 2 thìa canh đường để ướp từ 15 – 20 phút. Lưu ý không nên dùng thìa hoặc đũa đảo tránh làm chuối bị nát. Có thể rải đều một lớp chuối, một lớp gia vị, rồi một lớp chuối để giữ nguyên hình dạng của các lát chuối.
Bước 2:
- Lạc rang chín vàng, giã thô. Tùy vào sở thích mà các bạn có thể giã lạc nhỏ hoặc to, tuy nhiên không nên giã quá nhỏ sẽ làm vụn bột ăn không ngon.
- Bột báng đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút cho đến khi bột báng nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Đổ nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp có thể mua dừa về bào vụn rồi xay và vắt lấy nước cốt dừa.
- Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm.
- Tiếp tục cho bột báng vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi bột báng nổi màu trắng trong thì được. Chú ý nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để thêm đường cho đủ dùng.
- Khi chè chín, tắt bếp và cho ra bát, bên trên rắc một ít sợi dừa nạo và một ít lạc rang. Nếu ăn lạnh thì đợi nguội hẳn rồi dùng.
Với món chè chuối này các bạn có thể ăn nóng hoặc cho đá viên vào ăn lạnh sẽ ngon hơn đấy. Nếu chưa ăn đến hoặc ăn không hết thì lưu ý bảo quản kín trong tủ lạnh để tránh bị thiu nha.
Yêu cầu thành phẩm: Chè chuối có mùi thơm đặc trưng, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng dừa khô và lạc rang bùi bùi. Chuối nấu không bị nát, khi ăn vẫn còn nguyên miếng.
Chuối là một loại hoa quả cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật. Ngoài ra chuối có thể điều hoà hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch nữa đó. Nếu bạn không thích hoặc đã chán với việc ăn chuối thông thường thì hãy thử món chè chuối hấp dẫn trên đây xem sao nhé.
Chè chuối là một trong những món tráng miệng được nhiều thực khách ưa thích và lựa chọn trong mỗi bữa tiệc của nhà hàng Buffet Hương Sen Đồng Khởi. Buffet Hương Sen tọa lạc tại Lầu 6, Lầu 7 khách sạn Hương Sen Đồng Khởi với không gian được chia thành 2 phần riêng biệt: không gian ngoài trời thoáng đãng, thoải mái phù hợp cho các buổi tiệc gia đình ấm áp, thân mật hay những buổi hẹn hò thú vị cho khách hàng ngắm Sài Gòn về đêm từ trên cao. Vừa thưởng thức các món ăn ngon vừa ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của Sài Gòn về đêm với những ánh điện lung linh, rực rỡ sắc màu của một Sài Gòn không bao giờ ngủ với những âm thanh nhộn nhịp, vui tai để cảm nhận cuộc sống bằng tất cả các giác quan của mình.
Hãy đặt bàn qua PasGo để được thưởng ngoạn và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà hàng Buffet Hương Sen nhé.
>>> Cập nhật những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Buffet Hương Sen tại đây
Địa chỉ: Nhà hàng Buffet Khách Sạn Hương Sen: Số 66-68-70 Đồng khởi, Lầu 6, Lầu 7, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn