Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon

Ngày cập nhật:18/05/2016

Những sợi bánh canh mua ngoài hàng chắc chắn sẽ không ngon như bánh canh tự làm, nếu có thời gian hãy xem cách làm bánh canh sau và tự thực hiện nhé!


Mục lục

Với các cách làm bánh canh sau các bạn sẽ có món ăn trong, dai ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình vào những ngày nắng. Đặc biệt với các cách làm dưới đây các bạn sẽ không phải sử dụng các dụng cụ phức tạp và thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng.

1. Cách làm bánh canh bột lọc

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh canh bột lọc:

- Bột năng: 1 bát con;

- Bột gạo: 1 bát con;

- Nước sôi: 250ml;

Các bước thực hiện cách làm bánh canh bột lọc:

Bước 1: Bạn trộn thật đều bột gạo và bột năng lại với nhau, sau đó cho thêm 1 chút muối. Từ từ đổ nước sôi nóng già vào, dùng thìa gỗ trộn đều bột, cứ khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại. Sau đó bạn dùng tay nhồi bột, nhồi cho đến khi hỗn hợp bột dẻo, và mịn. Tùy theo độ đẻo và dính của bột mà bạn cho lượng nước sôi vào vừa phải.

Bước 2: Rắc một ít bột năng lên mặt phẳng để không bị dính, tiếp đó bạn dùng dụng cụ cán bột hoặc một cái chai cũng được.

Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon ảnh 1

Các bước thực hiện cách làm bánh canh bột lọc

Bước 3: Cắt bột thành các sợi dài vừa ăn.

Bước 4: Đun một nồi nước, khi nước sôi bạn thả bột vào luộc cho đến khi thấy bột nổi lên bề mặt là bột đã chín. Các bạn chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh, bột vớt ra đem thả vào đó. Sau cùng bạn cho bột ra rổ để ráo nước.

Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon ảnh 2

Những sợi bánh canh dai trong ngon đã hoàn thành rồi

2. Cách làm bánh canh gạo

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh canh gạo:

- Bột gạo: 1 gói (loại bột gạo thơm ngon để món ăn được ngon hơn);

Các bước thực hiện cách làm bánh canh gạo:

Bước 1: Đun ít nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, cho gói bột gạo vào âu lớn và từ từ đổ nước sôi vào. Trong lúc đổ, bạn trộn đều tay để ước chừng lượng nước vừa đủ. Trong lúc thêm nước, bạn khéo dùng tay nhồi bột cho đến khi có được khối bột dẻo mịn.

Bước 2: Sử dụng chiếc cán bột, cán mỏng khối bột thành các miếng lớn. Sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ tùy thích.

Bước 3: Cho bột vào một nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong.

Bước 4: Sau khi bột chín đổ bột ra rổ và xả qua nước lạnh để sợi bánh không bị dính vào nhau. Cuối cùng bạn để bánh ra riêng.

Cách làm bánh canh đơn giản nhưng lại cực ngon ảnh 3

Các bước đơn giản thực hiện cách làm bánh canh gạo

Như vậy với 2 công thức cách làm bánh canh đã hoàn thành rồi đấy, các bạn có thể nấu các loại nước lèo tùy theo sở thích của bạn nhé!

Chắc chắc cả gia đình bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với món bánh canh của bạn đấy!

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0