maitt- 31/08/2016
Em rất thích ăn trứng muối với cháo trắng hoặc làm bánh. Vừa mới học trên mạng được một cách làm không thể đơn giản hơn, các chị xem rồi làm thử nhé. Chẳng tốn giọt mồ hôi nào luôn!
-Trứng vịt chọn quả tươi ngon
-Muối
-Rượu
-Bao ni lông
Bước 1: Trứng vịt rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: Chuẩn bị 1 bát rượu và 1 bát muối, rồi lần lượt lăn trứng qua rượu khoảng 30 giây, tiếp tục lăn trứng qua muối sao cho muối bám vào thành lớp áo đều.
Bước 3: Sau đó, cho trứng vào trong túi ni lông, buộc lại thật kĩ. Ở ngoài bọc thêm 2 ni lông nữa cho kín. Để trứng ở nơi khô thoáng, có ánh nắng. Sau khoảng 35 ngày - 45 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm ngon xuất sắc luôn nhé!
Có thể bạn quan tâm • Thế Giới Bia Lã Vọng - nơi quy tụ những hương vị bia ngon nổi tiếng nhất |
Trứng mà các chị ủ càng lâu thì sẽ càng mặn, nên các chị tùy khẩu vị ưa thích mà căn chỉnh cho hợp lý nhé!
Quá dễ phải không nào! Chúc cả nhà thành công nhé!
Lâm Tuệ Nhi
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: