Cách làm hến xúc bánh đa đậm đà hương vị đồng quê

Ngày cập nhật:24/05/2017

Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn cách làm hến xúc bánh đa rất dân dã, mang đậm hương vị đồng quê để chị em có thể trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức nhé.


Mục lục

Hến xúc bánh đa là món ăn có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền Trung, được ăn kèm với bánh đa mỏng, nướng giòn rụm và thơm phức mang đến hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món hến xúc bánh đa này làm món nhậu cho các anh rất hợp đấy nhé chị em.

henxuc1

Nguyên liệu:

- Hến tươi: 2kg

- Hành tây: ½ củ

- Rau răm

- Gia vị: muối, bột nêm, đường, hạt tiêu, sa tế

- Bánh đa, lạc rang, mè trắng, dầu ăn

Cách làm hến xúc bánh đa:

Bước 1:

- Hến mua về rửa sạch rồi ngâm 3-4 lần trong nước muối loãng, mỗi lần khoảng 30 phút.

- Sau khi ngâm xong rửa hến lại bằng nước sạch một lần nữa.

- Đặt nồi nước lên bếp cho 1 thìa café muối vào. Đun sôi nước thì thả hến vào nồi sau khoảng 1 phút hến sẽ tách thịt và nổi lên trên.

Bước 2:

- Vớt lọc lấy phần thịt hến hết ra rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

henxuc2

- Rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ múi cau nhỏ.

- Lạc rang chín vàng rồi chà hết lớp vỏ ngoài.

Bước 3:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lớn. Khi dầu nóng thì thả hành tây vào xào sơ.

henxuc3

- Tiếp đó thả thịt hến vào xào cùng đến khi thịt hến săn lại và ráo nước.

- Cho vào 2 thìa canh sa tế, 1 thìa café muối, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa café hạt tiêu, rau răm cắt nhỏ, lạc rang và mè trắng vào đảo đều cho hến ngấm gia vị thì tắt bếp.

henxuc4

- Hến chín múc ra đĩa sâu lòng và ăn nóng kèm với bánh đa.

henxuc5

Lưu ý:

- Để lấy được hết phần thịt hến mà không bị sót thì trong quá trình luộc, khuấy đều để lớp hến bên dưới nhả thịt ra hết.

- Bánh đa mua về nếu muốn ăn nóng giòn hơn thì có thể cho vào lò vi sóng nướng lại khoảng 1 phút nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm hến xúc bánh đa trên đây!

Trong thịt hến chứa nhiều vitamin B12 và sắt, nguồn dinh dưỡng rất tốt cho những người bị thiếu máu. Thịt hến lại ít chất béo, ít cholesterol và rất nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho những người bệnh tim mạch. Theo Đông y thì thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc. Hến xào xúc bánh đa là món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng được nhiều người yêu thích đấy nhé. Ăn hến xúc bánh đa bằng tay thay đũa và cùng tâm sự về những câu chuyện thênh thang vô cùng tận xung quanh đĩa hến thơm ngon ấy cảm giác thật thư thái.

Những khi thấy mệt mỏi hãy tạm bỏ lại sự tấp nập ở bên ngoài kia để cùng nhau hoài niệm những câu chuyện của ngày xưa, cùng thưởng thức những món ngon mang đậm hương vị đồng quê. Nhà hàng Quán Xưa Tô Hiến Thành đã trở thành điểm đến như vậy với những thực khách muốn tìm lại cho mình một không gian nhẹ nhàng, tinh tế và bình yên nhất.

henxuc6

Hãy đặt bàn qua PasGo để được tìm lại những dư âm thời xưa với những món ăn mang đậm hương vị của ẩm thực Việt Nam và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Quán Xưa nhé.

>>> Cập nhật những thông tin mới nhất về thực đơn và ưu đãi của nhà hàng Quán Xưa tại đây

Địa chỉ: Quán Xưa Tô Hiến Thành: Số 60 Đường Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0