Mẹo chiên cá vàng ruộm, da giòn tan, nhìn là muốn ăn

Ngày cập nhật:08/08/2016

Em mới học được mẹo chiên cá giòn rụm, vàng ươm khiến ai nhìn vào cũng muốn “xử” liền. Các mẹ thử luôn nhé, đảm bảo mẹ chồng lác mắt ra cho mà xem


Mục lục

Bước sơ chế nguyên liệu:

-Cá muốn ngon, trước tiên các mẹ cần phải chọn được cá tươi.

-Sau đó để khử sạch được mùi tanh, các mẹ hãy chuẩn bị âu nước muối được vắt vài giọt chanh hoặc ít giấm rồi cho cá vào ngâm. Làm như vậy cá sẽ hết sạch mùi tanh.

mẹo chiên cá ảnh 1

-Vớt cá ra để thật ráo nước, như vậy thì khi chiên sẽ không bị bắn dầu lên người, lên mặt gây bỏng.

-Dùng dao khía vài đường trên mình cá, để khi chiên cá sẽ chín đều hơn.

Mẹo Chiên Cá Vàng Ruộm, Da Giòn Tan:

-Bắc chảo lên bếp, bật lửa, chờ cho chảo thật nóng thì lấy một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một tẹo muối. Mục đích là dầu và gừng sẽ kết hợp để tạo thành lớp màng giúp cá chiên không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Sau khi dầu nóng già (các mẹ có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào, thấy dầu có các bọt khí nổi lên quanh chiếc đũa là được) thì mới cho cá vào chiên.

mẹo chiên cá ảnh 2

Các mẹ nhớ khi áp dụng mẹo chiên cá này, đổ ngập dầu sẽ ngon hơn là cho ít dầu

-Nếu không có chảo chống dính, thì trước khi chiên các mẹ cho cá lăn qua xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng già mới bỏ cá vào chảo. Làm như vậy thì cá sẽ không bị tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng, và không làm thịt cá bị tróc da, dính bê bết vào chảo.

-Nếu muốn chiên cá thật giòn và có hương vị thơm ngon hơn mọi ngày, các mẹ hãy nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, Cách này vừa giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài, vừa giúp cá rán không bị sát.

-Khi muốn lật mặt cá, các mẹ không nên lật ngay mà hãy tắt bếp, đợi chảo nguội thì mới dùng xẻng lóc cá và trở mặt rồi cho lên bếp chiên tiếp. Lúc lấy ra ăn cũng cần đợi cá nguội mới lóc rồi bày ra dĩa.

mẹo chiên cá ảnh 3

Áp dụng mẹo chiên cá này, đảm bảo các mẹ sẽ có món cá giòn tan, vàng ruộm ngon hơn cả đi ăn tiệm nhé!

Chia sẻ: webtretho

Các bài viết hay khác bạn nên tham khảo:

>>> Cách làm sữa đậu phộng tăng cân, đảm bảo tăng 5kg/tháng

>>> 5 loại mỹ phẩm Việt Nam vừa chất lượng, vừa rẻ

>>> Cách chữa rụng tóc "sắp hói cũng mọc dài như mới nối" bằng lá ổi

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0