CÁCH LÀM TÔM HẤP BIA SẢ CỰC HẤP DẪN VÀ ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 10 PHÚT

Thuy Vân- 12/12/2022

Tôm hấp bia sả là một món ăn vô cùng hấp dẫn bởi khi tôm được kết hợp cùng bia và sả sẽ khiến cho mùi tanh của tôm được khử hết, thêm đó kết hợp cùng nước chấm chuẩn vị chắc chắn sẽ mang tới cho gia đình bạn một món ăn hải sản vô cùng hấp dẫn và thú vị.


Mục lục

Lẩu Hải sản ship tận nơi giao tận nhà chỉ trong 30 phút
Danh sách các Loại Lẩu ngon ship tại nhà ưu đãi Lớn
Lẩu Bò cực ngọt giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo Ship
Lẩu Thái món ngon không thể bỏ lỡ

Cách làm Tôm hấp bia sả cực kì đơn giản món tôm hấp bia sả có hương vị ngọt thanh dễ ăn, phù hợp cho tất cả lứa tuổi trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp tôm bia sả trong vòng 10 phút nhé.

Nguyên liệu làm Tôm hấp bia sả

- Tôm sú to 1kg

- Sả 4 củ

- 2 Lon bia

- Chanh 2 quả, 3 quả ớt

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột canh

nguyên liệu làm tôm hấp bia sả

Nguyên liệu làm tôm hấp bia sả

Cách làm tôm hấp bia sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp bia sả

- Tôm mua về đem cắt râu, nặn sạch đầu sau đó rửa sạch lại với nước muối pha loãng và để ráo.

- Sả đem rửa sạch đập dập, chẻ thành những sợi nhỏ vừa phải.

- Ớt tươi đem rửa sạch và thái lát mỏng

sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp

Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp bia sả

Bước 2: Tẩm ướp tôm cùng với muối sả

- Cho tôm vào bát tô lớn sau đó cho thêm chút muối kèm sả thái sợi vào sóc lên cho đều tay và ướp trong 5 - 10 phút.

ướp tôm

Ướp muối cho tôm

Bước 3: Làm nước chấm tôm hấp bia sả

- Chuẩn bị một bát con cho thêm 3 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu, cho thêm 4 muỗng nước cốt chanh, ớt thái lát vào khuấy đều lên cho các gia vị được hòa quyện lại với nhau sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

muối chấm

Pha nước chấm tôm hấp bia sả

Bước 4: Hấp tôm cùng bia sả

- Đặt xửng lên bếp xếp sả lót xuống bên dưới xửng, rồi xếp lần lượt tôm lên trên đổ thêm 2 lon bia vào đậy kín nắp và hấp bia ở mức lửa đun vừa phải. Khi bia sôi thì có thể hạ mức lửa nhỏ lại để phần nước bia không bị cạn và phần trong tôm được chín đều.

hấp bia sả

Cho tôm lên xửng hấp cùng bia sả

- Bạn chỉ cần hấp trong thời gian 10 phút là tôm đã chín, tôm ngả màu cam hồng tươi sau đó tắt bếp.

tôm ngả màu

Tôm ngả màu cam chín

- Khi ăn bạn cho tôm ra đĩa có thể xếp lên trên đĩa ít lá mơ tím hoặc rau để trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

Thành phẩm món Tôm hấp bia sả thơm ngon

Tôm hấp bia sả có mùi thơm đặc trưng của bia hòa quyện vị thơm nồng của sả, tôm được hấp chín vừa tới có vị ngọt tự nhiên đặc trưng của thịt tôm mềm ngọt chấm cùng nước chấm tiêu chanh không gì hấp dẫn bằng.

thành phẩm tôm hấp bia sả

Thành phẩm món tôm hấp bia sả thơm ngon trong 10 phút

Thật đơn giản phải không nào chỉ trong vòng 10 phút bạn đã có ngay món tôm hấp bia sả thơm ngon chiêu đãi gia đình rồi, Chúc các bạn ngon miệng và thêm nhiều món mới cho menu gia đình nhé.

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0