Cách làm tai heo ngâm mắm giòn ngon đậm đà ăn là mê 15/09/2017

Gỏi tai heo ngâm mắm với vị chua chua, giòn giòn đậm đà ăn với cơm rất ngon hoặc dùng làm món nhậu cho anh xã mỗi khi nhậu có khách cũng rất tuyệt nhé!

Hầu hết các món ăn được chế biến từ tai heo đều được rất nhiều người yêu thích, chẳng hạn như tai heo luộc trộn chua ngọt, nộm tai heo, gỏi tai heo… và đặc biệt là món tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn. Món ăn giòn sần sật kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt này luôn khiến người ăn cảm thấy vô cùng lạ miệng.

Cách làm tai heo ngâm mắm 1

Có món ăn đổi vị này trong bữa cơm gia đình thì chắc hẳn ai cũng ăn ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Tai heo: 3 – 4 cái

- Đường: 200gr

- Nước mắm: 300ml

- Giấm: 400ml

- Nước lạnh: 300ml

- Sả: 4 – 6 cây

- Hành tây: 1 củ

- Đường phèn: 2 viên

- Hành tím: 3 củ

- Nước cốt chanh: 1 thìa canh

- Ớt: 4 quả

- Tỏi: 2 củ

- Muối

Cách làm tai heo ngâm mắm:

Cách làm tai heo ngâm mắm 2

- Rửa sạch tai heo bằng nước có pha một ít muối để khử mùi, sau đó lại rửa lại bằng nước lạnh.

- Sả đập dập 2 cây và thái sợi 4 cây còn lại. Hành tây bóc vỏ, cắt làm hai.

- Hành, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt rửa sạch thái lát.

Cách làm tai heo ngâm mắm 3

- Đun sôi một nồi nước cùng với hành tây, sả đập dập, 1/2 thìa canh nước cốt canh, 1/2 thìa cà phê muối và đường phèn. Khi nước sôi cho tai heo vào nồi và luộc trong khoảng 30 phút ở mức lửa bé để tai heo chín từ từ mà không bị mềm quá.

Cách làm tai heo ngâm mắm 4

- Khi tai heo chín thì bạn vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh có đá và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra và để cho thật ráo. Sau đó, bạn dùng dao thái tai heo thành những lát mỏng vừa ăn, lưu ý là không thái mỏng quá sẽ không được giòn đâu nhé.

Cách làm tai heo ngâm mắm 5

- Sử dụng một chiếc nồi, cho vào đó 50ml nước, thêm đường, mắm, giấm đã chuẩn bị ở trên hòa tan rồi đun sôi ở mức lửa nhỏ (khoảng 5 – 10 phút). Sau đó, bạn tắt bếp rồi để nồi nước thật nguội.

Cách làm tai heo ngâm mắm 6

- Cho tất cả tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả vào một lọ thủy tinh sạch và khô. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước đã pha trong bước 3 vào lọ. Đợi khoảng 1 ngày là ăn được rồi nhé.

Cách làm tai heo ngâm mắm 7

Mỗi khi thưởng thức món tai heo ngâm mắm chua ngọt này, bạn có thể bày món ăn ra đĩa ăn cùng với một ít dưa chuột và xà lách. Chắc hẳn bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng sẽ mê mẩn ngay từ lần đầu tiên đấy.

Dù là mùa nóng hay mùa lạnh thì món ăn đổi vị đặc biệt này cũng đều mang đến cho bạn cảm giác vô cùng ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm này!

Nếu bạn muốn ăn tai heo ngâm mắm ngay mà không phải chờ đợi thì hãy đến ngay nhà hàng Tre Place An Dương Vương, Tây Hồ để thưởng thức nhé.

Cách làm tai heo ngâm mắm - món ăn Nhà Hàng Tre Place

Là nhà hàng chuyên món ăn Việt, khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức từ những món ăn quen thuộc của đồng quê Việt Nam cho đến những “cao lương mỹ vị” chốn dân gian như thịt dê, thịt lợn rừng, cá lăng, cá ngạnh, chạch,… với đủ hình thức chế biến như: hấp, xào, om nồi đất, rang, chiên, nướng,…

Cách làm tai heo ngâm mắm - không gian Nhà Hàng Tre Place

Bên cạnh đó, không gian của nhà hàng cũng là không gian xanh của làng quê Việt Nam giữa phố thị tấp nập với những hàng rào gỗ thưa, những vườn cây xanh mướt, những mái lá xạc xào,…

Cách làm tai heo ngâm mắm - Nhà Hàng Tre Place

Nếu bạn đang tìm một chốn bình yên để thư giãn tâm trí, để cảm nhận cuộc sống, để tận hưởng không khí trong lành, vậy thì nhà hàng Tre Place An Dương Vương chính là một lựa chọn lý tưởng. Đừng quên đặt bàn qua PasGo trước khi đến nhà hàng để được nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!

>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Tre Place TẠI ĐÂY!

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



doannv

15/09/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0