hanglt- 13/07/2016
Dưới đây là tổng hợp các món ngon mỗi ngày cho cả gia đình. Các bạn tham khảo và thực hiện nhé! Chắc chắn mọi người sẽ mê lắm đó
Với công thức các món ngon mỗi ngày sau, các bạn sẽ có món trứng cút rim ăn cùng với cơm cực ngon và mới lạ. Ngoài ra, món cút lộn xào me cũng là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Cùng thực hiện ngay thôi nào!
- Trứng cút: 30 quả;
- Nước dừa tươi: 1 bát tô cỡ nhỏ
- Hành tím, tương cà, tỏi, nước mắm, tương ớt, đường.
Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ sau đó cho vào chảo dầu nóng, chao sơ qua cho vỏ hơi vàng đều, vớt ra đĩa.
Cho trứng vào chảo dầu nóng cho vàng đều
Bước 2: Bạn cho 1 củ hành tím băm, 1 nửa củ tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê tương cà vào 1 bát rồi đổ nước dừa vào, khuấy thật đều các nguyên liệu.
Bước 3: Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu (nếu dầu trong chảo vừa chao trứng không còn) cùng với 5 thìa cà phê đường, thắng đường cho tới khi có màu cánh gián thì các bạn cho trứng vào đảo đều tầm nửa phút rồi cho hỗn hợp nước mắm dừa vào chảo rim nhỏ lửa đến khi nước sền sệt, lớp áo bên ngoài của quả trứng vàng nâu óng là thành công thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Thành quả của món ngon mỗi ngày 1
Thành phẩm của món trứng cút rim có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp vỏ trứng giòn dai, ngấm đều gia vị sẽ mang đến cho bạn một vị ngon mới lạ cho món trứng cút quen thuộc. Món trứng cút rim ăn cùng với cơm sẽ rất ngon và rất tốn cơm đấy!
- Trứng cút lộn: 30 quả;
- Me chín: 100g;
- Đậu phộng rang: 200g;
- Rau răm, ớt, tỏi băm
- Nước mắm, đường, bột ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cút lộn xào me
Bước 1:Trứng cút lộn rửa thật sạch, luộc chín, bóc vỏ nhẹ nhàng để trứng không bị nát.
Bước 2: Me ngâm vào một chén nước ấm để khoảng 15 phút rồi các bạn nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác, lấy nước.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm cho thơm. Sau đó các bạn cho nước me vào, nêm 3 muỗng đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng bột ngọt. Có thể gia giảm các gia vị tùy theo khẩu vị của người sao cho đủ các vị chua, mặn, ngọt vừa ăn. Bước 4: Nấu cho nước sốt hơi sệt lại, cho trứng cút lộn vào và đảo nhẹ để trứng không nát và thấm gia vị. Cho trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm ăn kèm. Trứng cút lộn sốt me ăn nóng để không bị tanh. Đây sẽ là một món nhâm nhi thú vị cho các cuộc họp mặt gia đình hoặc bạn bè.
Thành phẩm ngon, đẹp mắt của món ngon mỗi ngày 2
Các bài viết liên quan:
• Tổng hợp các cách làm kẹo dẻo ngon cho bé yêu