Cách làm rau câu bánh flan dễ thương với lon bia

Ngày cập nhật:29/04/2016

Mặc dù trời nắng nóng nhưng các bạn cũng đừng bỏ qua các món bánh ngon nhé! Sau đây là hướng dẫn cách làm rau câu bánh flan cực ngon cho mùa hè.


Mục lục

Rau câu và flan đều là những món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Sự kết hợp 2 món bánh này với nhau cũng tạo ra hương vị rất độc đáo, các bạn tham khảo ngay cách làm rau câu bánh flan siêu dễ thương này để trổ tài nhé!

Cách làm rau câu bánh flan

Nguyên liệu cần có cho cách làm rau câu bánh flan (4 người)

- Sữa tươi không đường: 220ml;

- Trứng gà: 4 quả;

- Sữa đặc: 2 thìa;

- Cà phê hòa tan: 4 gói;

- Khuôn đổ bánh flan (nếu không có các bạn có thể tận dụng lon bia đã dùng, cắt ngang thân rồi rửa sạch);

- Đường kính trắng: 100g.

Các bước thực hiện cách làm rau câu bánh flan

Bước 1: Dùng một bát lớn đổ sữa tươi ra hòa tan với 2 thìa sữa ông thọ.

Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy thật đều trứng. Dùng 1 chiếc rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được trứng gà mịn.

Cách làm rau câu bánh flan siêu dễ thương với lon bia ảnh 1

Hòa sữa và đập trứng gà ra 2 chiếc tô

Bước 2: Khuấy hỗn hợp thật nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều và mịn. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho vào nồi hấp từ 30 đến 40 phút là được.

Cách làm rau câu bánh flan siêu dễ thương với lon bia ảnh 2

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

Bước 3: Lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh nguội, rồi tiếp tục ủ trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Dùng một nồi nhỏ, cho hai thìa bột rau câu cùng với 400ml nước sạch, đường vào khuấy đều. Cho phần nước thạch rau câu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Rau câu sôi được khoảng 2 phút thì cho cà phê vào hòa tan.

Cách làm rau câu bánh flan siêu dễ thương với lon bia ảnh 3

Các bước thực hiện cách làm rau câu bánh flan

Bước 4: Lấy dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn làm bánh lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên. Bây giờ để bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi, bánh rau câu flan sẽ ngon hơn khi các bạn làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng đấy.

Lưu ý đối với cách làm rau câu bánh flan

- Để kiểm tra bánh flan chín hay chưa, bạn sử dụng một que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm là bánh đã chín.

- Bạn có thể tận dụng những vỏ lon bia sạch, cắt làm đôi để làm khuôn đựng bánh flan rau câu như thế này.

Cách làm rau câu bánh flan siêu dễ thương với lon bia ảnh 4

Dùng lon bia thực hiện cách làm rau câu bánh flan

- Để phần bánh flan nằm chính giữa khuôn cho đẹp mắt, chúng ta dùng ngón tay trỏ giữ ở phía trên khuôn rồi úp ngược, ngón cái và ngón giữa giữ cố định lon bia, sau đó đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại bánh flan sẽ tự động rơi vào giữa lon bia. - Với cách làm rau câu bánh flan này, khi đổ phần thạch rau câu vào khuôn, đầu tiên bạn nên đổ đến ½ miếng bánh đợi rau câu đông lại bạn mới đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh flan sẽ được cố định ở giữa bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm rau câu bánh flan.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức nấu ăn cho mùa hè.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Cách làm bánh flan cơ bản láng mịn

Tổng hợp các món ngon dễ làm độc đáo cho gia đình

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0