Vân Anh- 30/11/2021
Mực ống chiên giòn đậm đà vị biển, vị giòn rụm của lớp bột chiên, cùng với sốt chấm cay ngọt sẽ là một món ăn chơi hoàn hảo cho cả ra đình ngày cuối tuần cũng như các mâm cỗ, đãi tiệc họp mặt. Với phiên bản kiểu Thái này món mực chiên thật dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết.
Mực ống chiên giòn món ăn chơi, khai vị quen thuộc với những bữa tiệc đãi khách
Món mực ống chiên phiên bản Thái Lan này rất giòn và rất ngon — và bạn sẽ không tin rằng cách làm của nó cực đơn giản. Nếu bạn là một fan hâm mộ của món mực chắc chắn bạn sẽ thích công thức này. Như công thức sẽ cho bạn thấy làm món mực chiên không khó như bạn vẫn tưởng - chỉ cần cắt mực thành khoanh, nhúng vào hỗn hợp bột và gia vị đơn giản, rồi chiên. Dọn lên với tương ớt ngọt của Thái là xong rồi đó!.
Nào bắt tay vào làm thôi!.
• 2 con ống mực lớn hoặc 3 đến 4 con vừa
• 1/2 chén bột báng
• 1/2 thìa cà phê muối
• 1/8 muỗng cà phê ớt khô
• 1/8 thìa cà phê bột ngũ vị
• 1 ít hạt tiêu đen
• 1 cốc dầu hạt cải
• Xà lách, hoặc rau mùi tươi
• Tương ớt ngọt kiểu Thái
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực ống chiên giòn kiểu Thái
Tách phần đầu, nội tạng, xúc tu, lớp nhầy và da mực dưới vòi nước lạnh. Bóp qua rượu trắng hoặc nước chanh khử mùi tanh.
Đặt ống mực nằm ngang trước mặt bạn trên thớt . Sử dụng một con dao sắc và cắt thành từng khoanh tròn rộng khoảng 1 cm
Cho bột chiên vào một chiếc bát nông hoặc trải lên đĩa. Cho muối và gia vị vào đảo đều. Để qua một bên.
Cho từng khoanh mực lăn qua bột cho đến khi chúng được bao phủ, đặt riêng ra đĩa.
Đổ dầu vào chảo đủ chiên ngập mực. Đun nóng dầu.
Cho mực vào chiên khoảng 1 phút, sau đó lật mặt còn lại.
Vặn lửa nhỏ ở mức trung bình để tránh dầu bắn ra ngoài. Mực chuyển sang màu nâu vàng nhạt là được. Tránh nấu chín quá, mực sẽ bị nhũn.
Khi chiên xong, vớt mực ra khỏi dầu và đặt lên khăn bếp sạch hoặc khăn giấy để ráo nước.
Để món ăn thêm phần cuốn hút, hãy trang trí mực cùng với một vài lát chanh vàng và rau mùi.
Phục vụ ngay khi còn nóng. Ăn kèm với tương ớt ngọt của Thái.
Mực chiên giòn nóng hổi đã hoàn thành!.
Thành phẩm hoàn hảo cần đảm bảo những yếu tố sau: Mực được chiên giòn rụm cả hai mặt, màu vàng nâu tự nhiên, không cháy. Khi ăn có vị thơm ngon của mực, sự giòn rụm của lớp bột bên ngoài tạo thành sự kết hợp hài hòa khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa cơm ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm