trinhhien- 17/11/2016
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm thì khá đơn giản, vừa sạch sẽ và an toàn nữa. Đảm bảo các bé sẽ thích mê cho mà xem.
Gimbap House - Phong phú ẩm thực xứ Hàn | |
Top 10 nhà hàng buffet nướng ngon nhất ở Hà Nội |
Bim bim chuối xanh thơm giòn
Chị em hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để làm cho bé yêu nhà mình thôi nào
+ 7- 8 trái chuối sứ còn xanh
+ 1 lít nước lạnh + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 muỗng cà phê muối hòa chung trong 1 cái âu.
+ 100gr đường
+ 70ml nước
+ 2 lá nếp = lá dứa thái khúc
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi khi đến Lẩu Đức Trọc |
Bước 1: Chuối gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau đó vớt ra lau khô, rồi bào miếng không quá dày.
Chuối xanh gọt vỏ ngâm với nước chanh muối
Để ráo nước và bào thành miếng
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít chuối cùng lá nếp vào chiên lửa vừa. Khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho chuối và lá nếp vào chảo chiên giòn
Chuối chiên có mùi thơm của lá nếp
Bước 3: 100gr đường + 70 ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa vừa 3 phút thì cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối khô ráo là tắt bếp.
Cho đường vào cô
Cho chuối vào đảo đều tay để chuối ngấm đều đường
Chờ bim bim nguội hoàn toàn mới cho vào bịch bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.
Món ngon bim bim
Thay vì mua cho con các loại bim bim không biết chất lượng và độ an toàn đến đâu, chỉ bớt chút ít thời gian của mẹ là con đã có bịch bim bim chuối ăn ngon lành rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Lam Anh Đào
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: