Ngoc Hoa - PasGo Team- 05/12/2023
Cá kèo là loại cá phổ biến ở miền Tây, có thịt mềm được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như lẩu, kho, nướng, làm khô,…Trong đó món cá kèo kho rau răm được xem là món ngon mỗi ngày cho gia đình. Hôm nay, Team PasGo sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cá kèo kho rau răm cực kỳ thơm, ngon và hấp dẫn để bạn trổ tài cho cả nhà nhé!
Để thực hiện món cá kèo kho rau răm tại nhà, các bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm
Sau khi chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon, bạn tiến hành làm cá kèo kho rau răm theo từng bước sau:
Cách làm cá kèo kho rau răm - món ăn ngon mỗi ngày từ cá kho cực đưa cơm
Cá kèo bỏ đầu, đuôi và ruột cá rồi rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với muối và giấm, sau đó rửa với nước lại lần nữa.
Cắt bỏ đầu, đuôi cá kèo, rửa cá với muối để khử mùi tanh
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.
Sơ chế nguyên liệu khác làm cá kèo kho rau răm
Cho cá vào tô, thêm rau răm, hành tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít muối và tiêu xay vào và trộn đều.
Ướp cá trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.
Ướp 20 – 30 phút là cách kho cá kèo rau răm ngon, thấm vị
Bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn và cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đều tay. Đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu đẹp thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi tắt lửa.
Làm nước màu kho cá kèo
Xếp cá vào nồi vừa thắng đường và phi tỏi cùng với nước ướp cá. Cho thêm ớt vào rồi đậy nắp, đun với lửa nhỏ và tiến hành kho cá kèo với rau răm.
Sau khoảng 5 phút, bạn mở nắp nồi, dùng thìa rưới nước kho cá lên những con cá nằm trên để cá thấm đều gia vị.
Cá kèo kho rau răm liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại và nước kho sền sệt là có thể dùng được.
Tiến hành làm cá kèo kho rau răm
Chỉ sau vài bước đơn giản mà chúng ta đã hoàn thành món cá kèo kho rau răm màu vàng nâu cực hấp dẫn. Thịt cá mềm, thơm, không tanh kết hợp với vị cay nhẹ nhàng của tiêu, mùi thơm nồng nhưng quyến rũ của rau răm hòa quyện vô cùng tuyệt vời.
Món này ngon nhất vẫn là ăn cùng với cơm trắng. Đặc biệt, vào những ngày mưa, cả nhà quây quần với nhau ngồi bên mâm cơm cùng thưởng thức nồi cá kèo kho nghi ngút khói thì quả là “mỹ vị nhân gian”.
Thành phẩm cá kèo kho rau răm thơm ngon, đậm vị - món ăn ngon mỗi ngày được nhiều người yêu thích
Vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách làm cá kèo kho rau răm kiểu miền Tây. Ngoài ra món cá kèo kho rau răm ở miền Bắc cũng rất được ưa chuộng với cách nấu tương tự kiểu miền Tây nhưng thường được cho thêm chút tóp mỡ dai thơm, béo ngậy ăn cực cuốn.
Để có món cá kèo kho rau răm ngon đúng điệu, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:
Hy vọng với cách làm cá kèo kho rau răm cũng như các cách kho cá kèo khác đã giúp các bạn có thêm một món ngon mỗi ngày cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
--------------------------------------------------------------