Cách làm bò tơ tái chanh thơm ngon, ăn nhanh kẻo hết

Ngày cập nhật:17/02/2017

Cách làm bò tơ tái chanh đơn giản mà lại vừa ngon, vừa hấp dẫn, ăn kèm bánh phồng tôm dùng làm món khai vị hay nhâm nhi với bia thì còn gì bằng.


Mục lục

Bò tơ tái chanh- cái tên món ăn đã gợi ra phần nào cách chế biến, không cần cầu kỳ đến nồi niêu xoong chảo phức tạp hay cắt tỉa cầu kỳ, chỉ cần làm chín tái thịt bò bằng nước cốt chanh, sẽ cho ra những lát thịt bò cực kỳ thơm ngon.

Món bò tơ tái chanh ngon là thịt bò giữ được độ ngọt ngào vốn có, quyện thêm hương vị "quyến rũ" chua chua ngọt ngọt của các gia vị đi kèm sẽ kích thích bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu làm bò tơ tái chanh:

- 300 gr thịt bò tơ

- 2 trái chanh; 1 củ hành tây, 1 muỗng canh đường , 1 muỗng canh nước mắm

- Phần nước giấm: 1.5 muỗng canh đường; 1/3 chén giấm; 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô

- Rau ngò om; rau thơm; ngò gai rau bạc hà... rửa sạch, để khô thái rối.

- Hành tỏi

Cách làm bò tơ tái chanh 1

Chọn thịt bò tươi

Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 quán lẩu bò ngon rẻ, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

   • Top 5 quán lẩu riêu cua bắp bò ngon rẻ ở Hà Nội

Cách làm bò tơ tái chanh:

Bước 1: Khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan  trọng bởi để món bò tơ tái chanh thơm ngon đó là bạn phải chọn và mua được nguồn nguyên liệu bò tơ tươi ngon

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái lát mỏng.

Hành tây thái khoanh hơi mỏng, ngâm vào tô giấm 30 phút rồi vớt ra đĩa để ráo nước.

Cách làm bò tơ tái chanh 2

Thịt bò thái lát mỏng theo thớ

Bước 2: Tiếp đến bạn sơ chế các nguyên liệu tiếp theo: Hành khô thái mỏng, tỏi đem bằm nhỏ, ớt thái nhỏ. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh (bạn nhớ bỏ hạt để không bị đắng), đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút (nhớ để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh).

Cách làm bò tơ tái chanh 3

Hòa tan nước cốt chanh, đường, nước mắm

Cách làm bò tơ tái chanh 4

Ướp thịt bò để trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 3: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, chần nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay. (Thông thường thì không cần chần vì thịt bò ướp với chanh là đã chín tái. Nhưng để yên tâm bạn có thể chần sơ cho bảo đảm và an toàn).

Bước 4: Thịt bò, rau thơm, hành tây cho hết vào âu trộn đều.

Cách làm bò tơ tái chanh 5

Cách làm bò tơ tái chanh 6

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm bò tơ tái chanh 7

Món ngon bò tái chanh

Cho bò tái chanh ra đĩa, thêm vài lát ớt và vài cọng ngò om cùng tỏi hành phi. Món này ăn kèm với mắm nêm và bánh phồng tôm.

Bạn gắp lát thịt bò, chấm vào nước mắm nêm thơm nức bên cạnh, nhâm nhi cảm nhận từng mùi vị của chanh, muối, mè, đậu và vị ngọt dịu của thịt.

Cái vị chua ngọt giòn bùi là một trong những vị mà món nhậu cực khoái, đó cũng chính là lý do mà các ông chồng cứ “ghiền” món bò tơ  tái chanh này, nhất là những khi đãi tiệc tiếp bạn bè.

Và nếu bạn không phải dân nhậu, chỉ cần thử 1 miếng thôi, đảm bảo cũng vẫn mê như thường.

Với cách làm khá đơn giản, bạn có thể tận hưởng món bò tơ tái chanh theo phong cách riêng của mình tại nhà mà ngon chả kém nhà hàng. Còn muốn thưởng thức thỏa sức các món ăn được chế biến từ bò tơ ngon nức tiếng thì hãy ghé tới số 29 Thái Phiên, Quận Hai Bà Trưng tìm Bò Tơ Quán Mộc nhé.

>> > Nhận ưu đãi khi đến nhà hàng Bò tơ Quán Mộc trong tháng này.

Thông tin liên hệ:

Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Số 29 Thái Phiên, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0