Cách làm bò nhúng dấm cực ngon khách khen hết lời

Ngày cập nhật:01/09/2016

Dưới đây là cách làm bò nhúng dấm đơn giản cực ngon cho các bạn chiêu đãi cả nhà, chắc chắn cả gia đình sẽ rất thích món này đấy.


Mục lục

Công thức cách làm bò nhúng dấm tuyệt vời cho các buổi liên hoan cùng bạn bè nhé! Với cách làm bò nhúng dấm này các bạn sẽ có được món ăn vô cùng hấp dẫn. Vị mềm mềm dai dai của thịt bò hòa lẫn với vị chua của nước dấm cùng với các gia vị và nguyên liệu khác.

Cách làm Bò Nhúng Dấm/lẩu Bò nhúng dấm

Nguyên liệu cầ có cho cách làm bò nhúng dấm:

- Thịt bò: 6 lạng (các bạn nên chọn loại thịt thăn, xắt mỏng và bản to);

- Hành tây: 1 củ, xắt ngang thành các cọng mỏng;

- Giấm trắng: ½ lít;

- Khế chua: 2 quả;

- Chuối chát: 2 quả, xắt thành lát mỏng;

- Trái thơm: 1 trái; - Sả, ớt, tỏi, tất cả bằm nhuyễn;

-Giá, dưa leo xắt lát, rau sống các thứ;

- Bánh tráng để cuốn (nếu ăn bánh tráng);

- Bún tươi: 1kg;

- Mắm nêm;

- Tiêu, chanh, bột nêm, đường…

- Có thể thêm đậu phụ xắt nhỏ rán giòn vào nước dùng để ăn kèm cũng ngon.

Các bước thực hiện cách làm bò nhúng dấm

Bước 1: Quả thơm gọt vỏ bỏ mắt, bổ đôi: 1 phần thái chỉ, 1 phần băm nhỏ.

Bước 2: Chuối và khế ngay sau khi xắt lát mỏng mang ngâm vào nước pha ít giấm và chanh để khỏi thâm.

Bước 3: Pha Nước dùng: dấm + chút nước (có thể thay bằng nước dừa thì ngon hơn) + 3 thìa nhỏ đường + 1 thìa nhỏ bột nêm + 1 thìa nhỏ dầu ăn + 1/2 chỗ hành tây (xắt lát). Nêm lại chua ngọt không gắt là được.

Bước 4: Pha nước chấm cho cách làm bò nhúng dấm

– 1 củ tỏi, 4 trái, 5 củ sả, ớt tất cả băm nhuyễn.

– Bắc chảo cho chút dầu rồi phi thơm tỏi + sả + ớt.

– Pha 1 muỗng mắm nêm cùng với 1 chén nước lọc, rồi trút vào chảo nấu sôi, hớt bọt. Nêm tiếp 2 muỗng đường cho vừa miệng (vừa đủ mặn ngọt) là được. Tắt bếp.

– Trút ra chén rồi trộn với phần thơm băm nhuyễn, khuấy đều.

 Cách làm bò nhúng dấm cực ngon khách khen hết lời ảnh 1

Cách làm bò nhúng dấm ngon cho cả nhà

• Với cách làm bò nhúng dấm này nếu các bạn không thích ăn mắm nêm thì pha nước mắm: 4 thìa súp nước mắm + 6 thìa nhỏ đường, ớt, tỏi, 1/2 trái thơm băm nhuyễn, chanh và chút nước sôi, nếm lại vừa đủ mặn ngọt chua là được.

• Cách ăn: Cho nước dùng vào nồi nấu sôi, nhúng thịt bò vào cho tái chín, rồi cuốn ăn cùng với các loại rau, bún…

----------------------

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0