14/08/2023
Tôm hùm hấp thơm mềm, vị ngọt thanh tự nhiên sẽ khiến ai ăn cũng phải thích thú. Hôm nay, hãy vào bếp cùng PasGo để học cách hấp tôm hùm ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà.
Tôm hùm hấp thơm mềm, vị ngọt thanh tự nhiên sẽ khiến ai ăn cũng phải thích thú. Hôm nay, hãy vào bếp cùng PasGo để học cách hấp tôm hùm ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà.
Trong các cách chế biến tôm hùm thì hấp là cách giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của tôm. Tuy nhiên, làm thế nào để hấp tôm hùm ngọt thơm, không bị dai và không bị mất nước? Cách hấp tôm hùm ngon tại nhà sẽ được PasGo bật mí dưới đây.
Học cách hấp tôm hùm thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, tiến hành cách làm tôm hùm hấp bia thơm ngon tại nhà theo ba bước sau:
Bước 1: Sơ chế tôm hùm
Bước 2: Ướp tôm hùm với bia
Bước 3: Cách hấp tôm hùm cùng bia
Tôm hùm hấp bia siêu ngon, giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của tôm
Thành phẩm cách làm tôm hùm hấp cùng bia: Tôm hùm chín đều sẽ chuyển sang màu đỏ tươi vô cùng đẹp mắt. Mùi thơm của bia và tôm hòa quyện cùng nhau thật hấp dẫn. Từng thớ tôm mềm, ăn không quá dai quá khô cứng. Chấm cùng muối ớt, muối tiêu chanh hay nước chấm hải sản chuyên dụng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Cùng xem thêm cách làm nước chấm tôm hùm ngon bá cháy tại nhà.
Sơ với cách hấp tôm với bia, cách làm tôm hùm hấp sả đơn giản hơn, chỉ có hai bước thực hiện. Cụ thể:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Hấp tôm hùm với sả
Tôm hùm hấp sả thơm phức, thịt ngọt ngon khó cưỡng
Thành phẩm cách làm tôm hùm hấp với sả: Tôm hùm chín đều, thơm phức mùi sả, thịt tôm ngon ngọt đến khó cưỡng. Khi ăn chấm cùng muối ớt, muối tiêu chanh để kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn.
* Mẹo nhỏ: Với hai cách hấp tôm hùm trên, bạn có thể áp dụng, kết hợp vào cách làm tôm hùm hấp bia sả (cách hấp tôm hùm bia sả cũng tương tự). Hương vị của bia và mùi thơm thoang thoảng của sả chắc chắn sẽ giúp món tôm hùm trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Cách hấp tôm hùm nước dừa không hề khó, rất dễ thực hiện tại nhà chỉ với một vài nguyên liệu và hai bước thực hiện. Cụ thể như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Hấp tôm hùm với nước dừa
Tôm hùm hấp nước dừa mềm, thịt không bị dai hay khô cứng
Thành phẩm cách làm tôm hùm hấp cách thủy với nước dừa: Khác với cách chế biến tôm hùm với bia, sả, cách làm này thịt tôm thấm đều hương vị của nước dừa. Ngọt thanh, mềm ngon mà thịt tôm không bị dai hay khô cứng. Thịt tôm luôn có độ mềm, ẩm nhất định khiến ai ăn hoài cũng không bị ngán.
* Lưu ý: Cách hấp tôm hùm alaska, tôm hùm đất crawfish, tôm hùm úc… đều áp dụng được theo các cách làm ở trên.
Với cách chế biến các món ngon từ tôm hùm thì hấp luôn được mọi người yêu thích. Món tôm hùm hấp vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian. Mong rằng, các cách hấp tôm hùm đã chia sẻ ở trên sẽ giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Ngoài công thức hấp tôm hùm, bạn có thể tham khảo nhiều cách chế biến món ăn ngon mỗi ngày trên Blog PasGo.
Để thưởng thức tôm hùm ngon nhất tại nhà hàng sang trọng, đừng quên đặt bàn online qua PasGo. Bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà hàng gần đây, được giữ chỗ miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Sáng Phạm - PasGo Team