Cách hầm bào ngư thuốc bắc - Bài thuốc quý cho người bệnh

Ngày cập nhật:07/08/2023

Bào ngư hầm thuốc bắc là một bài thuốc quý được tuyên truyền qua nhiều thế hệ, bạn có thể chế biến món này từ rất nhiều cách khác nhau. Bào như hầm thuốc bắc không chỉ nổi tiếng về độ ngon mà còn nổi tiếng với việc bồi dưỡng sức khỏe cho những người bị bệnh.


Mục lục

cách hầm bào ngư thuốc  bắc

Cách hầm bào ngư thuốc bắc bổ dưỡng cho sức khỏe

Bào ngư hầm thuốc bắc được coi là món ăn ngon về bào ngư giữ được nhiều tinh chất nhất khi nấu, Khi bạn hầm bào ngư cùng thuốc bắc, các chất dinh dưỡng trong bào ngư sẽ thấm đẫm cùng gia vị, hòa quyện vào nước dùng thơm ngon mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho người dùng giúp người bệnh mau hồi phục sức khỏe, duy trì tuổi thanh xuân cho phụ nữ.

Nguyên liệu làm món bào ngư hầm thuốc bắc

- Bào ngư hàn quốc hoặc bào ngư đông lạnh 1kg

- Gà ngon khoảng 2kg

- 1 Thang thuốc bắc gồm: kỷ tử, táo đỏ, bạch quả, ...

- Nấm đông cô 250g

- Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt ...

nguyên liệu làm bào ngư hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm bào ngư hầm thuốc bắc

Cách hầm bào ngư thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu hầm bào ngư thuốc bắc

- Bào ngư tươi mua về đem rửa sạch bằng cách dùng bàn chải chà thật sạch phần rong rêu dính trên bề mặt vỏ, tách vỏ ra lấy thịt, dùng muối và chanh chà xát lên thịt bào ngư cho bào ngư hết  mùi tanh và để ráo. Trong trường hợp bào ngư đông lạnh bạn đem rã đông 1 - 2 tiếng sau đó làm sạch bỏ vỏ, lấy thịt và rửa sạch để ráo nước.

- Gà làm sạch, bỏ bộ lòng ra để nấu canh hoặc xào rau, sau đó bỏ da gà đi, chặt gà thành 4 phần bằng nhau và để ráo.

- Thuốc bắc nên ngâm cùng nước ấm trong thời gian 20 - 30 phút cho các nguyên liệu được nở đều và mềm hơn sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.

- Nấm đông cô rửa sạch ngâm cùng nước ấm trong 15 phút vớt ra rửa sạch để ráo.

- Hành tím, tỏi làm sạch vỏ sau đó đập dập băm nhuyễn.

sơ chế nguyên liệu bào ngư hầm

Sơ chế nguyên liệu bào ngư hầm thuốc bắc

Bước 2: Hầm nước dùng thuốc bắc

- Cho nồi lên bếp thêm khoảng 1,5 lít nước lọc vào cùng gà vào hầm trong khoảng 45 phút, sau đó cho nấm đông cô vào hầm tiếp trong 15 phút .

- Cho các nguyên liệu thuốc bắc vào nấu chung cùng nước hầm gà trong thời gian 10 phút, sau khi nồi nước dùng sôi đều, dậy mùi thơm thuốc bắc thì nêm nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, khuấy đều các gia vị lại với nhau để hòa tan sau đó đun vặn lửa nhỏ và đun tiếp trong 10 phút.

hầm nước dùng thuốc bắc

Hầm nước dùng thuốc bắc

Bước 3: Xào và hầm bào ngư cùng thuốc bắc

- Cho chảo lên bếp làm nóng, thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, thêm hành khô, tỏi băm nhuyễn và phi lên cho thơm sau đó cho bào ngư vào xào cho tới khi săn lại, trút hết bào ngư vào nồi nước hầm ở bước 2 sau đó nêm nếm lại gia vị ăn sao cho vừa miệng, đun sôi tiếp trong 15 phút để các gia vị ngấm đều vào thịt bào ngư sau đó tắt bếp.

xào và hầm bào ngư

Xào và hầm bào ngư cùng thuốc bắc

Thành phẩm món Bào ngư hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Món Bào ngư hầm thuốc bắc sau khi được hoàn thành có hương thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc, thêm chút vị đầm đà ngọt thanh của nước hầm gà, bào ngư dai giòn vô cùng bắt miệng, nấm đông cô tươi ngon mềm đậm vị. Tất cả nguyên liệu được hòa quyện lại là một tạo nên món ăn vừa hấp dẫn ngon miệng lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

thành phẩm món bào ngư hầm thuốc bắc

Thành phẩm món bào ngư hầm thuốc bắc dinh dưỡng cho sức khỏe

Trên đây là bài chia sẻ cách hầm bào ngư bổ dưỡng cho gia đình. Chúc các bạn sẽ thật thành công.

>> Xem thêm: Những điều phụ nữ cần biết về chứng suy giảm nội tiết tố nữ

>> Xem thêm: Bệnh loãng xương nên ăn gì? 5 thực phẩm vàng cho xương khớp

>> Xem thêm: Bệnh sốt xuất huyết mấy ngày hết? Cách chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0