Cách chế biến tôm hùm alaska NGON hấp dẫn KHÔNG kém nhà hàng cao cấp

Ngày cập nhật:15/08/2023

Tôm hùm alaska làm món gì ngon? 3 cách chế biến tôm hùm alaska dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về các món ngon từ loại tôm này. Tham khảo và bắt tay thực hiện nấu ăn ngay để chiêu đãi cho cả gia đình nào.


Mục lục

Trong các loại tôm hùm, tôm hùm alaska (hay tôm hùm Canada) là loại hải sản cao cấp rất giàu dinh dưỡng. Với loại tôm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như tôm hùm alaska hấp, sốt, nướng. Cùng PasGo khám phá chi tiết từng cách chế biến tôm hùm alaska tại đây. 

1. Cách chế biến tôm alaska làm món hấp

Chế biến tôm hùm alaska theo cách hấp sẽ giúp thịt tôm giữ được vị ngọt tự nhiên, đặc trưng nhất. Đây cũng là cách chế biến giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất của tôm. Thịt tôm sau khi hấp vừa thơm vừa ngọt mà lại không bị khô, mất nước. 

cách chế biến tôm hùm alaska với món hấp

Chế biến tôm hùm alaska thành món hấp với vị ngọt tự nhiên

1.1 Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm alaska (khoảng 1kg)
  • 1 nồi hấp cách thủy

1.2 Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm alaska hấp

  • Bước 1: Sơ chế tôm hùm alaska bằng cách dùng bàn chải nhỏ, cọ sạch các ngóc ngách trên thân tôm rồi rửa sạch 2-3 lần nước,
  • Bước 2: Cho nước vào nồi và đặt tôm hùm alaska lên trên nồi hấp cách thủy. Đậy nắp vào và vặn lửa lớn đun sôi. Khi nồi hấp bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý, thời gian tôm hấp chín sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của tôm. 
  • Bước 3: Tôm alaska chín, vớt ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ngon này không thể thiếu một bát nước chấm muối ớt xanh hay wasabi cay nồng. Tham khảo cách pha nước chấm tôm hùm ngon nhất tại nhà. 

Ngoài hấp cách thủy, bạn có thể chọn cách hấp tôm hùm với bia, sả hay nước cốt dừa. Cách hấp tôm alaska ngon tại nhà rất đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian để có được một món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. 

2. Cách làm tôm hùm alaska nướng phô mai bơ tỏi

Món ngon từ tôm hùm alaska tiếp theo chính là cách nướng phô mai bơ tỏi. Đây là món ăn mang khẩu vị mới lạ, khác hoàn toàn so với cách hấp tôm hùm. Món ăn hòa quyện giữa vị thơm lừng của tỏi và béo ngậy của phô mai ngon khó cưỡng. 

cách chế biến tôm hùm alaska nướng phô mai

Tôm hùm alaska nướng phô mai bơ tỏi béo ngậy

2.1 Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm alaska (khoảng 1 kg)
  • 250g phô mai mozzarella
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối trắng
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 nồi hấp cách thủy

2.2 Tiến hành cách làm tôm hùm alaska nướng phô mai bơ tỏi

  • Bước 1: Cách làm tôm alaska Rửa sạch tôm hùm rồi dùng mũi dao, cắt tôm theo chiều dọc thành hai phần thịt tôm.
  • Bước 2: Trộn đều tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu xay với nhau thành. Phết hỗn hợp lên hai nửa thịt tôm hùm và để trong 10 phút. Tiếp tục cho phô mai mozzarella lên và đem nướng tôm hùm. 
  • Bước 3: Khởi động lò nướng trong 10 phút ở nhiệt 220 độ C rồi đặt tôm hùm alaska vào khay. Nướng trong 15-20 phút với 220 độ C. Nếu nhà không có lò nướng thì có thể thay thế nướng tôm hùm phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu.
  • Ngoài cách chế biến tôm hùm alaska nướng phô mai thì bạn có thể chọn nướng bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như nướng tôm hùm Canada với bơ tỏi, nướng tôm hùm mỡ hành hay nướng muối ớt.

>> Xem thêm: Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi, muối ớt, mỡ hành và phô mai

3. Cách chế biến tôm hùm alaska sốt bơ tỏi

Bên cạnh các món ngon từ tôm hùm alaska như món hấp, nướng thì tôm hùm sốt bơ tỏi cũng là món ngon hảo hạng. Hương thơm nồng nàn hấp dẫn của tỏi, vị bơ béo béo và từng miếng thịt tôm thấm đều gia vô cùng bắt mắt. Công thức chế biến tôm hùm sốt bơ tỏi không quá khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện các bước sau.

cách chế biến tôm hùm alaska sốt bơ tỏi

Tôm hùm sốt bơ tỏi đậm đà với màu sắc hấp dẫn

3.1 Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm Canada (khoảng 1 kg)
  • 75g bơ nhạt hoặc bơ mặt
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Các gia vị thông dụng: Muối, hạt tiêu xay, bột nêm

3.2 Chi tiết cách làm tôm hùm Canada sốt bơ tỏi

  • Bước 1: Cách sơ chế tôm hùm alaska như trên.
  • Bước 2: Do tôm hùm alaska có kích thước lớn nên cần phải tiến hành hấp chín tôm hùm trước (cách hấp tôm hùm tương tự như phần 1)
  • Bước 3: Chuẩn bị một chảo lớn, cho bơ vào chảo đun nóng. Khi bơ tan chảy hết, cho tỏi băm vào cùng các gia vị và đảo thật đều tay để tỏi không bị cháy. Tỏi băm chuyển sang màu vàng thì cho tôm alaska vào chảo. Lật đều hai mặt tôm để bơ ngấm dần vào thịt, cuối cùng thì tắt bếp trình bày tôm hùm lên đĩa.

Món tôm hùm bơ tỏi này còn có thể gọi với tên khác là cách chế biến tôm hùm alaska xào bơ tỏi. Một món ăn đậm đà, béo ngậy và bổ dưỡng. Nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất. Ngoài cách làm trên, bạn có thể thực hiện cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi với xúc xích xông khói, ngô ngọt.

>> Xem thêm: Cách chế biến tôm hùm đất crawfish sốt cajun và sốt bơ tỏi

Là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng, tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. PasGo mong rằng, những cách chế biến tôm hùm alaska chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thành công. Ngoài ra cách chế biến các món ngon từ tôm hùm, Blog PasGo còn tổng hợp nhiều công thức hay về nấu ăn ngon. Khám phá ngay để lên thực đơn đa dạng, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mỗi ngày nhé. 

Sáng Phạm & PasGo Team

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0