Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin

Ngày cập nhật:06/09/2016

Mua tào phớ ngoài hàng bạn luôn lo lắng về việc tào phớ làm kém chất lượng, sử dụng thạch cao để đông nhanh. Sau khi đọc được bài này bạn hoàn toàn yên tâm khi bỏ ra chưa đến nửa tiếng đã có một nồi táo phớ thơm ngon mà không cần dùng đến lá gelatin làm đông.

Top 10 quán nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội
Giảm ngay 30% khi đi ăn tại nhà hàng SoChu Láng Hạ


Mục lục

Nguyên liệu:

- Đậu nành: 100gr

- Nước đun sôi để nguội: 600ml

- Đường: 1 thìa café

Thực hiện: 

- Đậu nành ngâm 5-6 tiếng (nếu dùng nước lạnh) hoặc 3-4 tiếng (nếu dùng nước ấm). Sau đó xả vòi nước mạnh vào, bóp đậu để đãi vỏ và cho đậu ra bớt bọt.

Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin ảnh 1

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng BBQ Garden - Phố Huế đang có chương trình giảm giá cực hấp dẫn, lên đến 34% nhất định không thể bỏ lỡ

   • 20 địa chỉ ăn đồ nướng BBQ ngon rẻ ở Hà Nội

- Xay nhuyễn đậu với 200ml nước, vừa xay vừa đổ từ từ 400ml nước còn lại vào xay đến khi nước đậu mịn.

- Dùng miếng vải màn mịn vắt nhẹ, lọc bỏ bã và hớt bớt bọt. Như vậy tào phớ sẽ mịn và không bị vữa.

Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin ảnh 2

- Đưa nước đậu vào nồi đun (khi đun không nên đậy vung). Khi nước đậu sôi bùng thì vặn thật nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng thìa bản rộng khuấy nhẹ để nước đậu không khê và hớt sạch bọt.

Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin ảnh 3

Trong khi đun chú ý không để bọt trào ra ngoài. Đun thêm khoảng 15-20 phút nữa rồi tắt.

- Trong lúc chờ nước đậu nguội thì pha đường nho với 20ml nước nguội để láng thành khuôn. Lưu ý không dùng nước nóng để pha đường hoặc pha trước khi nấu xong nước đậu vì như vậy đường sẽ bị chua và tào phớ không đông được.

Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin ảnh 4

- Đổ nhanh tay và dứt khoát nước đậu vào dung dịch đường (làm như thế tào phớ sẽ đều và mịn đẹp).

Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin ảnh 5

- Hớt hết bọt rồi đóng nắp nồi, chỉ hé vung (nên dùng nồi cơm điện để không bị hở khí).

Làm tào phớ trắng mịn siêu nhanh không cần lá gelatin ảnh 6

- Để khoảng 30 phút là đã hoàn thành nồi tào phớ thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0