Cách làm đậu phụ sốt cay chua ngọt ấm lòng ngày đông 14/02/2017

Cách làm đậu phụ sốt cay rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để chế biến lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và còn ăn rất ngon miệng nữa.

Nếu đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc với gia đình bạn, các thành viên trong gia đình đã cảm thấy nhàm chán với món ăn này, tại sao bạn không thử đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng cách biến tấu món đậu phụ sốt cay nhỉ.

Cách làm đậu phụ sốt cay 1

Món đậu phụ sốt cay chua ngọt ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon

Hãy cùng tìm hiểu cách làm món này để bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món đậu phụ sốt cay (dành cho 4 người ăn)

– 600g đậu phụ tươi

– 150g thịt heo xay

– 3 quả cà chua

– Vài củ hành khô

– 2 thìa cà phê sa tế

– 2 thìa cà phê dầu hào

- 1 miếng gừng lớn

- 2 tép tỏi

- 1 trái ớt

– Hành lá, rau mùi

– Dầu ăn, nước tương, đường

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Góc Tô Hiệu

   • Top 20 nhà hàng lẩu nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách làm món đậu phụ sốt cay thơm ngon

Bước 1: Băm nhỏ gừng, hành khô, tỏi và ớt. Làm nóng chút dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt và hành khô vào chảo phi cho thơm. Sau đó, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu. Đến khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.

Cách làm đậu phụ sốt cay 2

Bước 2: Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ có độ dày 1.5cm.

Cách làm đậu phụ sốt cay 3

Bước 3: Cà chua bạn bóc vỏ, bỏ hạt và thái vụn. Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt rồi cho thịt đã xào vào, thêm dầu hào, sa tế và đảo đều tay khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Cách làm đậu phụ sốt cay 4

Bước 4: Thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi cho phần đậu đã cắt vào. Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.

Cách làm đậu phụ sốt cay 5

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp và múc ra thưởng thức nhé.

Cách làm đậu phụ sốt cay 6

Đậu phụ sốt cay với vị cay đậm đà được dùng nóng cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời ạ. Sự trung hòa giữa đậu và thịt sẽ khiến cho bạn không bị ngấy khi ăn món này.

Cách làm đậu phụ sốt cay 7

Đậu phụ sốt cay khiến ai ăn cũng phải cảm thấy ấm lòng

Trong không gian mộc mạc đậm chất núi rừng Tây Bắc của Pao Quán Trần Thái Tông được thưởng thức món đậu phụ sốt chua cay nóng hổi trong thời tiết se lạnh của Hà Nội cùng người thân, bạn bè thì thật là tuyệt vời luôn ạ. Đến với nơi đây, bạn còn có cơ hội được thưởng thức đủ các loại món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc như: cải mèo Bắc Hà, rau tầm bóp, rau bò khai, mầm đá Sa Pa hay rau ngó xuân, lòng dồi, nướng, canh măng, xào lăn, rượu mận, mực trứng hấp bia, ngao hấp hành gừng…


Với lợi thế là diện tích rộng lớn, nhà hàng Pao Quán Trần Thái Tông đã thiết kế nên nhiều không gian ẩm thực khác nhau nên dù ngồi ngoài trời hay trong nhà bạn cũng nhận được là sự thoải mái, thư thái mà khu vườn thiên nhiên xanh mướt mang lại. Bên cạnh không gian, nhà hàng Pao Quán sẽ làm bạn hài lòng vào cách phục vụ nhẹ nhàng, lịch sự và chu đáo của đội ngũ nhân viên. Đừng quên ghé qua Pao Quán thưởng thức món đậu phụ sốt cay bạn nhé!

>>> Đặt bàn qua PASGO để nhận những ưu đãi hấp dẫn TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Pao Quán - Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



maitt

14/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0