huonggiang- 18/07/2016
Cút lộn xốt me được phủ thêm lớp vỏ chiên xù giòn rụm, rất ngon còn không hề ngán, đảm bảo ai ăn rồi cũng ghiền cho xem!
- 10 quả trứng cút lộn
- 1 thìa me khô
- 50ml nước ấm
- 1 quả trứng gà
- 30gr bột mì
- 50gr bột chiên xù
- 3 tép tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường
Bước 1:
Trứng cút mua về, luộc chín.
Bước 2:
Trong lúc đợi trứng chín, bạn cho thìa me khô vào ngâm với nước ấm khoảng 5 phút. Rồi khuấy đều cho me tan, sau đó, lọc bỏ hết hạt.
Bước 3:
Khi trứng chín, bạn vớt ra, thả vào bát nước cho nhanh nguội rồi bóc vỏ nhé.
Bước 4:
Đánh tan trứng gà, thêm bột mì cùng ¼ thìa muối, ¼ thìa đường, sau đó đánh đều tay.
Bước 5:
Dùng thìa, múc cút lộn nhúng vào bát trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo rán.
Lưu ý, bạn cho dầu nóng già và nhiều dầu một chút để trứng chiên vàng đều.
Sau khi chiên xong, bạn vớt ra, để ráo dầu.
Bước 6:
Tỏi bóc vỏ, đập dập, sau đó lấy một nồi khác, cho tỏi bằm vào phi thơm với dầu, rồi cho me vào đảo.
Sau đó, bạn thêm đường, mắm cho vừa miệng rồi đun tới khi hỗn hợp sền sệt.
Cuối cùng, bạn thêm cút lộn đã chiên vào, lắc đều trong nồi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Giờ thì món cút lộn chiên xù đã hoàn thành, lấy ngay ra và thưởng thức nóng thôi!
Đừng quên thêm rau răm để món cút lộn được chuẩn vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm cách làm các món ăn vặt ngon mê mẩn:
Làm nem chua rán tại nhà ngon hơn cả hàng