Thanh Mai - PasGo Team- 28/09/2023
Sườn nướng là một món ăn ngon, trong gia đình ai cũng thích nhưng khá mất thời gian để chế biến. Vậy thì bạn hãy thử ngay các cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu ngon và hấp dẫn nhất, tiết kiệm thời gian vào bếp ngay tại nhà nhé.
Bước 1: Chọn mua và sơ chế nguyên liệu
- Bạn chọn sườn non hoặc sườn thăn là ngon nhất. Nếu bạn mua sườn cọng (sườn que) thì cứ chặt thành từng cọng nhé. Nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng sẽ có nhiều thịt hơn các loại sườn còn lại.
- Đối với cách ướp sườn nướng nồi chiên không dầu, nên chọn sườn nhiều thịt, sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.
- Sau khi mua sườn về, bạn rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Dùng dao cắt vài đường chéo lên miếng sườn để ướp gia vị dễ hơn.
- Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Cách ướp sườn nướng nồi chiên không dầu
- Cách ướp sườn nướng mật ong rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào bát 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa dầu ăn, 3 thìa mật ong, 2 thìa nước xì dầu, 2 thìa tương ớt và khuấy đều hỗn hợp này lên.
- Bạn nên ướp ít nhất 1 tiếng để sườn ngấm gia vị (bạn cũng có thể để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm nhé). Khi sườn thấm, hương vị của món ăn sẽ cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và mọng nước.
Bước 3: Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Sau khoảng thời gian ướp sườn, lúc này chúng đã khá đậm đà và sẵn sàng để mang đi nướng rồi.
- Sườn nướng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?
Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút 180 độ, sau đó cho sườn vào nướng. Có thể lót 1 lớp giấy nến ở bên dưới để việc vệ sinh nồi dễ dàng hơn.
Như vậy là món sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành chỉ sau 30 phút. Giờ thì cùng lấy sườn ra và thưởng thức thôi nào. Trông miếng sườn vàng óng, thơm lừng thế kia ai mà từ chối cho được phải không cả nhà?
Cách làm sườn nướng mật ong nồi chiên không dầu
Ngoài làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng hoặc bếp than hoa theo công thức dưới đây
Sườn cốt lết là phần thịt nạc rất ngon thường được nướng ăn kèm cùng món cơm nóng, hay còn được gọi là cơm sườn. Bạn hoàn toàn có thể nướng sườn bằng nồi chiên không dầu để cho ra món ăn thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà.
Bước 1: Sơ chế sườn cốt lết
- Thịt sườn cốt lết khi mua về bạn ngâm nó trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 25 – 30 phút. Sau đó rửa với nước lạnh rồi vớt sườn ra để ráo.
- Hoặc bạn có thể khử mùi thịt bằng cách trụng sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy thịt sườn ra và rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Cách ướp sườn nướng nồi chiên không dầu
- Bạn ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn thật đều để các gia vị này hòa quyện vào nhau sau đó ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút để sườn thấm đẫm gia vị.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Nhặt rau và rửa thật sạch các loại rau ăn kèm và vớt ra rổ để ráo. Dưa leo cắt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.
- Để làm mỡ hành, bạn bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào. Đảo mỡ hành khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi đã ướp sườn, bạn gắp sườn cho vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và nướng thịt sườn trong khoảng 15 phút. Sau khi thịt chín bạn gắp ra dĩa, rưới đều mỡ hành lên cơm nóng và thưởng thức ngay cùng sườn nướng.
Vậy là bạn đã hoàn thành cho mình một món sườn nướng cốt lết bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mời cả gia đình rồi đó.
Cách nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu
Sườn cốt lết nướng thì nghe quen rồi đó, vậy bạn đã thử làm sườn cốt lết rim sữa tươi bao giờ chưa. Nếu chưa hãy thử ngay công thức mà PasGo Team chia sẻ dưới đây nhé
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu có giấy bạc giúp bạn vệ sinh nồi dễ dàng hơn, bạn có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp với tương hột, đường, bột ngọt, dầu ăn và dầu hào trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Bật nồi chiên không dầu lên và để nó tiếp nhiệt trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Trải giấy bạc ra trên mặt bàn, đặt sườn lên giấy bạc và gói lại.
Bước 4: Đặt sườn gói giấy bạc vào nồi chiên và nướng trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Sau khi nướng xong, mở nồi chiên và lấy sườn ra khỏi giấy bạc.
Bước 6: Để sườn nguội trong vài phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Sườn nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý: Nồi chiên không dầu có thể đủng đỉnh nhiệt độ khác nhau, vì vậy thời gian nướng sườn có thể thay đổi tùy thuộc vào nồi chiên của bạn. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sườn được nướng chín đều và không bị cháy.
Sườn nướng nồi chiên không dầu có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ sườn cốt lết đến nướng giấy bạc, mật ong ăn kèm với rau sống và các loại nước chấm và rau củ khác.
Món sườn nướng có hương vị thơm ngon đặc biệt, thịt nêm nếm vừa gia vị, mềm và không hề bị khô. Chưa kể, vị giác cũng bị kích thích tối đa vì mùi hương tỏa ra từ miếng sườn khiến bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nước chấm sườn nướng bạn có thể chấm sốt me, xì dầu tỏi ớt hoặc không cần chấm cũng được vì khi tẩm ướp mình đã ướp đậm đà lắm rồi.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây