doannv- 06/01/2017
Kẹo gôm là một trong số những món ăn vặt mà bé thích nhất. Với vị dai dai, mềm mềm, chua chua ngọt ngọt, món kẹo gôm chanh leo sẽ khiến các bé thích mê.
Những viên kẹo gôm dẻo thơm cùng với vị chua ngọt hài hòa của chanh đã làm “say lòng” không biết tuổi thơ của bao nhiêu người. Các mẹ hãy cùng khám phá cách làm sau đây nhé!
Kẹo gôm chanh leo dẻo mềm không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích mê
- 25g bột gelatin
- 150g đường trắng
- 65ml nước
- 15ml nước cốt chanh leo
- Khay làm khuôn
Có thể bạn quan tâm |
Cách làm kẹo gôm chanh dẻo:
Sơ chế nguyên liệu làm kẹo gôm chanh dẻo:
- Đổ nước gelatin và đường vào hòa cho tan.
- Phết 1 lớp dầu mỏng vào khay cho khỏi dính kẹo
Bước 1: Đổ hỗn hợp nước gelatin và đường vào nồi đun sôi. Khi thấy các bọt nước nổi lên thì cho nước cốt chanh leo vào. Để nhỏ lửa, đun khoảng 7 phút rồi tắt bếp.
Bước 2: Đổ hỗn hợp kẹo vừa đun vào khay, đợi cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.
Bước 3: Khi kẹo đã cứng lại, dùng dao cắt nhỏ thành nhiều miếng vuông khoảng 1-2cm. Rắc đường lên kẹo, sàng bớt đường thừa rồi bảo quản kẹo trong hộp kín để ăn dần.
Những lưu ý khi làm kẹo gôm chanh dẻo:
- Nếu bạn dùng khay nhựa thì nên để hỗn hợp đun nguội rồi mới đổ vào khay để nhựa không bị chảy ra hòa tan các chất độc hại.
- Không cho kẹo vào tủ lạnh khi còn nóng.
- Nên rắc đường trắng thật cát mịn để tạo lớp chống dính cho kẹo.
Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã thực hiện xong món kẹo gôm chanh leo ngon tuyệt để làm món ăn vặt cho bé rồi đó. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, hãy làm ngay món ăn này để bé ăn dần bạn nhé!
Kẹo gôm chanh với vị chua chua ngọt ngọt dịu nhẹ, kết hợp với độ dai mềm sẽ mang đến cho bé sự thích thú khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo gôm chanh dẻo nhé!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Chuyên món ăn đồng quê và hải sản tươi sống. Phù hợp gia đình, tụ họp bạn bè, đặt tiệc.