anhtc- 24/11/2016
Bạn đã quá nhàm chán với xoong thịt kho tàu hay tôm rang? Không phải lo nữa rồi, chỉ cần một sự biến tấu nhỏ thôi đã biến chúng thành những món ngon lạ thường rồi!
Vua Chả Cá - Nguyễn Thị Định | |
Top 10 địa diểm ăn lẩu nấm ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội |
Đậu rán là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam, nhưng mấy ai biết đến đậu chiên xù? Vô cùng ngon và giòn cũng chẳng kém gì đậu rán đâu nhé ;)
Để làm được món Đậu chiên xù, bạn nên sử dụng đậu non hoặc đậu trứng để món ăn thêm phần béo gậy và thơm ngon hơn nha.
- Rửa và thấm khô miếng đậu sau đó thái thành từng miếng vuông
-Đánh tan trứng gà và trộn với hỗn hợp muối và đường
- Chuẩn bị bột mỳ, trứng, bột chiên xù và lăn từng miếng đậu lần lượt qua đó
- Để chảo dầu thật nóng sau đó cho đậu vào chiên vàng đều
- Nước chấm của món này sẽ là xì dầu với một chút ớt và tỏi băm nhé cả nhà!
Bạn đã chán ngấy với menu đồ ăn lặp đi lặp lại toàn là thịt kho tàu? Giờ có thể biến tấu thịt ba chỉ rồi.
Điều đầu tiên cần lưu ý, đó là khi bạn chọn mua thịt ba chỉ, nhớ chọn miếng thịt có nửa nạc nửa mỡ xen kẽ lẫn nhau nha!
- 300g thịt ba chỉ
- 1 khúc mía dài chừng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
- Về phần ướp thịt : 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
- Sốt kho : 45ml dầu hào, 30g đường cát ( đường phèn ), 30-45ml rượu trắng
Cách làm món ba chỉ kho như sau :
Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25’
Trộn đường, rượu trắng, xì dầu với nhau sau đó ướp lên 2 mặt của lớp thịt mỗi mặt tầm 3 phút
Cho mía vào khay nướng, sau đó rắc một ít đường lên và cho vào lò nướng khoảng 180 độ trong 7-8 phút. Điều này sẽ làm cho mía thơm và có bị ngọt đậm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn để nguyên vỏ mía cho vào bếp nướng trên lửa sau đó mới bỏ vỏ ra.
Chờ khi chảo đã đủ độ nóng, bạn cho miếng thịt ba chỉ vào. Nhớ là phải ngập dầu nhé. Cứ thế đến khi thịt chuyển vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.
Bước 5 :
Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua
Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!
Vậy là đã xong món thịt kho tàu biến tấu thành thịt kho mía rồi !
Bạn nhớ cho phần sốt kho lên để hương vị thêm phần đậm đà nha!
Chúc chị em thành công!