6 món đặc sản Lạng Sơn đã đến nhất định phải thử

Ngày cập nhật:29/12/2023

Nếu có dịp được du ngoạn đến xứ Lạng tươi đẹp, bạn đừng bỏ qua 6 món đặc sản Lạng Sơn này nhé!


Mục lục

Danh lam thắng cảnh ở xứ Lạng

Nhắc đến Lạng Sơn, một tỉnh miền núi ở phía Đông Bắc của nước ta chắc nhiều bạn sẽ nghĩ tới các địa danh nổi tiếng ở trong câu thơ chúng ta được học từ nhỏ: Đồng Đăng, Chùa Tam Thanh, Chợ đêm Kỳ Lừa, Vườn Hoa Tam Giác Mạch, Đỉnh Mẫu Sơn, Ải Chi Lăng, Hang Gió...

Bên cạnh những địa danh nổi tiếng, đặc sản Lạng Sơn cũng phong phú lắm. Cùng PasGo khám phá tiếp nha!

1. Vịt Quay Lạng Sơn – Một trong những món ngon Lạng Sơn nổi tiếng nhất

Dù đã được du nhập đến Hà Nội rất nhiều nhưng vịt quay ở Hà Nội vẫn không chuẩn được vị như ở đây. Vì dân xứ Lạng thường dùng vịt bầu bán ở chợ Hòa Bình để chế biến. Còn vịt quay ở Hà Nội thì lấy ở các xuất xứ khác nhau, nên phần nguyên liệu chính đã khác nhau rồi.

Vịt bầu Lạng Sơn thơm ngon béo ngậy

Cách người ta làm vịt quay đặc sản Lạng Sơn như sau: Làm sạch, đem đi buộc, chặt cổ để nhồi nhân cùng nước sốt trước khi đem khâu lại để nguyên liệu không bị rớt ra ngoài.

Nước chấm vịt quay Lạng Sơn rất ngon, đúng là vịt ngon thì phải đi kèm với nước chấm hoàn hảo. Vị nước chấm vịt Lạg Sơn khá cầu kì, pha chế từ 9 đến 10 loại gia vị khác nhau, trong đó quả móc mật là hương vị chính đặc trưng của nước chấm này. Ngoài ra còn có đinh hương, hạt tiêu, thảo quả, hoa hồi, xì dầu, hành tỏi, mật ong...

Một con vịt quay đặc sản Lạng Sơn có giá dao động khoảng 150.000 – 200.000 nghìn/con.

Món vịt quay thơm ngon béo ngậy

Mọi người nên tham khảo các địa chỉ ăn vịt ở những chỗ như sau

• Quán vịt quay Hà Nga 157 Hùng Vương

• Quán vịt quay Hương Nga 128 Bắc Sơn

• Quán phở ở mặt sau Bưu điện Tỉnh Lạng Sơn ở phố Thân Thừa Quý

Hoặc bạn có thể thưởng thức đặc sản Vịt quay xứ Lạng tại chuỗi nhà hàng Vịt quay Tô Thị trên PasGo nha!

2. Phở chua – Món ngon Lạng Sơn rất nổi tiếng

Nhắc đến phở, chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến phở Hà Nội, phở gà, phở bò Nam Định... Thế nhưng, phở chua ở xứ Lạng này có gì hay mà nó lại thành đặc sản được nhỉ. Có lẽ ở phần cầu kỳ lắm nguyên liệu như: bánh phở, xúng xàng, gan lơn, khoai lang chiên giòn, thịt gà xé, hành phi, dưa chuột, lạc rang...và một vài nguyên liệu bí truyền khác.

Phở chua - món ăn thanh mát cho mùa hè oi bức

Phần nước lèo hay còn gọi là nước dùng ở đây có mùi mỡ lợn thơm vô cùng đặc trưng, thơm nhưng không ngấy nhé. Khi ăn, phở chua Lạng Sơn, mọi người nhớ trộn nhẹ nhàng không nát mất nguyên liệu nhé. Vị của nó chua chua, thanh mát rất thích hợp ăn vào thời tiết nóng bức này.

Địa chỉ món phở chua nổi tiếng đặc sản xứ Lạng.

• Phở chua trên đường Lê Lai

• Phở chua trên đường Bắc Sơn, quán nằm ở gần trường THCS Hoàng Văn Thụ nhé

• Hoặc quán phở Phượng 73 Nhị Thanh

3. Các loại bánh đặc sản Lạng Sơn – Bánh áp chao

Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Lạng Sơn, đến Lạng Sơn ăn gì thì bánh áp chao là một gợi ý vô cùng tuyệt vời đấy. Bánh áp chao rất dễ ăn, ai nghiền món bánh rán mặn thì chắc sẽ mê mệt món bánh áp chao này. Loại bánh đặc sản Lạng Sơn này làm từ gạo nếp nhân bên trong vô cùng đặc biệt vì chúng được làm bằng thịt vịt áp chao nổi tiếng nhé. Ăn giòn, thơm, cay cay của vị gừng, ớt

Bánh áp chao đặc sản không thể bỏ qua tại xứ Lạng

Mọi người có thể lui tới ăn bánh áp chao này ở các địa chỉ như

• Quán Xuân Sửu: 252 Bà Triệu, P. Vĩnh Trại . Giá từ 15.000 – 55.000đ/ suất

• Quán áp Chao Vĩnh Trại : Cổng Trường Vĩnh Trại 1, Chu Văn An. Giá từ: 5.000 – 20.000 đồng/suất

4. Bánh cuốn trứng – Đặc trưng của ẩm thực Lạng Sơn

Bánh cuốn thì chỗ nào cũng có, nên có nhiều người nghĩ, lên đây mà ăn bánh cuốn thì ăn làm gì. Nhưng đến Lạng Sơn mà bạn không ăn bánh cuốn thì quả thực sai lầm đấy. Bánh cuốn ở đây được tráng mỏng dính nhưng dẻo dai vô cùng. Vì sao bánh cuốn này được coi là đặc sản Lạng Sơn là bởi vì phần nhân bên trong, nó được làm từ lòng đào trứng gà thơm ngậy mà không hề tanh. Phần ăn có một phần nước dùng được ninh từ xương ống, thêm chút mùi, tiêu, hành khô phi. Một người có thể ăn 2 -3 suất mà không bị ngấy.

Bánh cuốn trứng – món ăn đặc trưng của Lạng Sơn

Địa điểm ăn món bánh cuốn trứng đặc sản ở Lạng Sơn.

• Bánh Cuốn Bà Loan: 119 Bắc Sơn. Giá dao động: 30.000 đ-50.000đ/suất

• Cạnh khách sạn Nam Ninh 40 Ngô Gia Tự

• Quán Bà Thắm 14 Nguyễn Du

5.Đặc sản Lạng Sơn - Bánh Ngải

Nhắc đến bánh ngải, món này nhiều người hay mua về làm quà mỗi khi lên đây. Bánh ngải được làm từ nếp nương không lẫn gạo tẻ. Lấy đường phèn làm nhân bánh và lá ngải cứu non tươi. Bánh dẻo, mùi thơm dịu, quện với vị ngọt của đường và bùi của vừng.

Đặc sản bánh Ngải chuyên để làm quà của người dân xứ Lạng

Bánh ngải này thì các bạn cứ ra các phiên chợ của người dân tộc Tày, Nùng là có sẵn nhé.

6. Rau đặc sản Lạng Sơn

Cải làn Lạng Sơn là món rau xanh mát, giòn ngon: luộc, xào, nấu canh làm kiểu gì cũng đều vừa miệng hết, ăn giòn hơi ngọt vị của ngồng. Nếu bạn đến Lạng Sơn mà không ăn hoặc mua rau cải làn đặc sản Lạng Sơn làm quà thì quả thật là một điều đáng tiếc.

Rau cải làn – một trong những đặc sản rau nổi tiếng của Lạng Sơn

Trên đây là một số đặc sản Lạng Sơn nổi tiếng mà Blog PasGo gợi ý đến bạn khi du lịch Lạng Sơn. Ngoài các món trên, Lạng Sơn còn rất nhiều các món ngon khác như: Khâu Nhục, cơm Lam Bắc Sơn, nem nướng hay các loại rau đặc sản Lạng Sơn cũng khá ngon. Mọi người biết địa chỉ của những món này thì đóng góp thêm nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món ngon Lạng Sơn, món ngon các vùng miền tại các nhà hàng trên PasGo – Đặt chỗ & Ưu đãi đấy. Để đặt bàn nhà hàng trên PasGo, bạn gọi tổng đài đặt bàn: 19006005 để được tư vấn và đặt chỗ nha.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Ghé thăm những quán ăn chuyên ẩm thực Tây bắc ngon nhất Hà Nội

Tổng hợp 23 món đặc sản Tây Bắc thơm ngon nức tiếng nhất đại ngàn

Kem Tràng Tiền 35 – Kem ngon quốc dân, đặc sản mùa hè Hà Nội

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0