thuytrang- 07/09/2016
Kem chiên, món ăn độc đáo với vỏ ngoài giòn tan, bên trong vẫn mát lạnh chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong lòng bạn. Cách làm thì đơn giản vô cùng.
Top 10 nhà hàng buffet lẩu ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội | |
Nhà hàng Phương Nam - Chùa Láng giảm giá 30% cho set lẩu cá kèo chỉ từ 2 người, số lượng có hạn |
Cùng bắt tay vào làm món kem dễ như ăn kẹo này nhé.
- Kem dâu, kem vanilla hay bất kì loại kem nào bạn thích
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 20 ml sữa tươi không đường
Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.
Có thể bạn quan tâm • Top 5 nhà hàng buffet sushi ngon nhất ở Hà Nội • Giảm giá 29% đang chờ bạn tại nhà hàng Seoul BBQ - Nguyễn Trường Tộ đến và ring ngay thôi |
Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.
Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.
Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế.
Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.
Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.
Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn.
Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.
Trình bày: Kem chiên cho ra đĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: