bichngoc- 12/07/2023
Đây là công thức món nộm cóc thịt bò khô nhà mình hay ăn do mình nghĩ ra, đảm bảo với mọi người là ai cũng thích chứ không chỉ riêng chị em phụ nữ đâu nhé!
Nhà hàng Cơm Chay Nàng Tấm - góc thanh tịnh trong văn hóa ẩm thực Việt | |
Top 10 nhà hàng Âu ngon số 1 Hà Nội có thể bạn chưa biết |
- 5-6 quả cóc ương to ( mình thích ăn chua nên chọn cóc hơi xanh)
- Bò khô xé sợi
- Lạc
- Tỏi, ớt, đường.
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Gimbab Hàn Quốc - địa chỉ thưởng thức món Hàn đúng chuẩn • Top 10 quán ăn gia đình bạn nên tới thử 1 lần, đảm bảo không hối tiếc |
- Cóc gọt vỏ rồi thái nhỏ, hoặc bào sợi nhỏ nhưng các chị đừng để nhỏ quá để đảm bảo độ giòn của món nộm.
- Tỏi và ớt bằm nhỏ.
- Lạc rang chín thổi bỏ vỏ, giã sơ qua nhưng đừng giã nát các chị nhé
- Cách pha nước trộn nộm theo tỉ lệ như sau: 2 thìa canh nước mắm + 1,5 thìa canh đường + nửa quả chanh (1/2 thìa canh nước cốt chanh),vì cóc đã chua sẵn rồi nên chỉ cho ít nước cốt chanh vào để lấy vị thơm thôi! Hoà tan đường với mắm và chanh. Nếu chị nào muốn cho thêm bột ngọt thì chỉ nên cho 1/2 thìa nhé. Cuối cùng, thả tỏi ớt vào trộn đều là xong.
- Đổ chỗ cóc vào một cái bát lớn, cho thịt bò khô xé sợi vào, rồi đổ nước trộn nộm vào trộn đều lên. Nếu chưa ăn ngay thì cất vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì các chị rắc thêm lạc rang vào nhé.
Với cách làm tương tự, nếu nhà nào không thích trộn cùng bò khô thì có thể thay bằng tai heo luộc hoặc sứa cũng được, nhưng nhớ cho thêm rau thơm, răm, mùi tàu nhé! hoặc bất cứ loại răm thơm nào mà nhà các chị thích.
Tác giả: Tô Hưng Giang
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: