Tự làm bánh sầu riêng ngàn lớp thơm ngậy cắn ngập răng

Ngày cập nhật:14/07/2016

Trời hè oi bức, còn gì tuyệt hơn được thưởng thức hương thơm thơm, mát mát và mềm mại ngon tuyệt của món bánh sầu riêng ngàn lớp.


Mục lục

Sầu riêng là một trong những loại trái cây đặc trưng của miền nam, với hương thơm “đặc biệt”, vị ngọt đậm đà và ngậy ngậy khiến nhiều người “nghiện”.

Bánh sầu riêng không chỉ kết hợp vị ngọt ngậy tự nhiên của trái sầu riêng mà cả vị thơm, béo của kem và mềm mại của sữa thêm vào chắc chắn khiến cả nhà bạn ngất ngây luôn đấy.

Nguyên liệu:

- 120gr bột mì

- 3 múi sầu riêng

- 2 quả trứng gà

- 380gr sữa

- 200gr kem nặng (kem whipping) (bạn có thể tìm mua dễ dàng tại siêu thị hoặc các tiệm đồ làm bánh)

- 45gr đường

- 20gr bơ

Dụng cụ:

- Dụng cụ đánh trứng

- Rây bột

- Chảo chống dính

cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp 1

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp:

Bước 1:

Bơ bạn để ở nhiệt độ phòng cho tan chảy vào một chiếc bát.

Đập trứng gà vào bát, đánh đều. Sau đó thêm sữa tươi, đường, bơ chảy vào đánh đều.

Bước 2:

Thêm bột vào hỗn hợp trên, bạn dùng rây để rây bột cho đỡ vón cục nhé. Đánh đều hỗn hợp trên rồi để tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3:

Sầu riêng tách múi, bỏ vào bát tô lớn. Dùng muỗng nghiền nát sầu riêng, lưu ý nghiền càng nhỏ càng tốt nhé.

cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp 2

Bước 4:

Lúc này, bạn lấy hỗn hợp bột trong tủ ra, bắc bếp đun nhỏ lửa rồi lần lượt tráng một lớp bột mỏng lên mặt chảo, đợi bột chín mềm cả 2 mặt thì lấy ra, xếp lên đĩa rồi lại cho lớp bột khác vào, tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.

Sau khi hoàn thành, bạn xếp tất cả vào lại trong ngăn mát tủ lạnh.

cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp 3

Bước 5:

Đánh bông kem whipping, thêm sầu riêng rồi đánh đều để tạo thành kem sầu riêng.

Sau đó lấy 1 chiếc đĩa lớn, mặt dưới đặt 2 lớp bánh vừa tráng xong rồi phết một lớp kem sầu riêng lên trên. Rồi lại tiếp tục một lớp bánh tráng, một lớp kem sầu riêng, làm liên tục cho đến khi hết kem, hết bánh.

cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp 4

Sao cho lớp trên cùng là bánh tráng. Vậy là chiếc bánh kem sầu riêng đã hoàn thành.

Bạn cất bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi lấy ra thưởng thức.

Vị ngọt đều, hơi ngậy của sầu riêng và bơ, kem, sữa khiến bạn ăn mãi mà không ngấy, nhờ kem nặng và phần bột khiến cho bánh được xốp mềm, cắn ngập cả chân răng thích thú.

Chúc các bạn ngon miệng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0