myduyen- 24/10/2016
Kiêng tôm, kiêng cá, kiêng mực thì thử đổi bữa vỡi bạch tuộc xem sao. Dưới đây là vài mẹo chọn bạch tuộc tươi, không nhiễm độc và cách chế biến cơ bản để bạn trổ tài nhé.
20/10 vừa rồi, cả nhà mình được anh rể dẫn đi ăn bạch tuộc ở Octopus King. Nếu đồ Hàn bạn đã ăn chán buffet lẩu nướng thịt thà nọ kia thì đi ăn bạch tuộc cũng thú lắm.Đây là nhà hàng chuyên bạch tuộc nên đâu đâu cũng là bạch tuộc.
Bạch tuộc từ không gian
Đến món ăn
Bạch tuộc hấp, muối, pizza bạch tuộc, bạch tuộc nướng, ăn lẩu, bạch tuộc xào nấm… Không nếm thử được hết mà chỉ chọn nướng, xào và ăn lẩu. trước khi đi thấy nhiều ạn review chê đắt mà cả nhà mình ăn 8 người hết 2 triệu, no lặc lè luôn cả lẩu, nướng. Bạch tuộc to, ăn khá sướng, giòn giòn, dai dai, và ướp rất thấm, ăn sướng hơn cả ăn mực luôn. Cu cậu con chị mình còn thích mê, cứ đút bạch tuộc cho là ăn thun thút.
Món ngon nhất là bạch tuộc xào phô mai
Mình là đứa khó tính là lâu lâu đi ăn lại được chỗ ưng ý nên quyết định về mày mò thử mấy cách làm bạch tuộc ngon chơi, thi thoảng đổi bữa cho cả nhà!.
Có thể bạn quan tâm |
Ở Octopus King, Nếu bạn nướng, nhân viên sẽ mang bạch tuộc tươi lên để bạn được tự tay nướng và ngắm miếng vòi bạch tuộc “nhảy nhót” trên bếp nướng luôn ý (tức là nó xoăn vào, trông ngộ như đang nhảy vậy, em bé nhà mình thích ngắm trò này lắm).
Bạch tuộc tại Octopus King luôn là loại tươi ngon
Nếu bạn hỏi sao biết được bạch tuộc tươi sẽ được tư vấn luôn: là chú bạch tuộc có lưng da trơn, mịn, màu sắc tươi. Lật lên, thấy bụng bạch tuộc hoặc các râu có màu trắng sáng bởi bạch tuộc ngâm nước sẽ ngả sang màu hơi vàng ngà – có thể nhìn thấy trực tiếp luôn.
Lưng bạch tuộc da trơn, màu tươi, lật bụng lên thấy trắng sáng là bạch tuộc tươi
Bạn nhân viên Octopus King còn chỉ luôn cách bạn lật con bạch tuộc lên kiểm tra. Bạch tuộc bị ươn hoặc nhiễm hóa chất thường bị lợt màu, cách chi sờ vào mềm nhũn cảm giác để lâu, có mùi hôi tanh, trắng đục.
Làm sạch bạch tuộc trước khi chế biến:
Bạch tuộc mua về, bạn dùng rượu trắng cùng nước gừng, muối để làm sạch bạch tuộc, bóp rửa kỹ cho hết nhớt và hết mùi tanh. Bỏ phần túi mật (có vị đắng), bỏ ruột nếu cần. Sau đó tùy theo từng món mà bắt đầu chế biến.
Nguyên liệu:
Bạch tuộc: 300gr; 1 củ gừng, hành lá, gia vị : muối, tỏi, đường, ớt
Cách làm:
Bước 1: Tách bỏ túi mật của bạch tuộc, dùng muối chà lại để khử mùi tanh và hết nhớt rồi rửa lại với nước.
Bước 2: Gừng và hành rửa sạch, thái sợi
Bước 3: Bỏ bạch tuộc vào rá rấp, thêm hành gừng xung quanh (để nguyên con để khi hấp bạch tuộc giòn và ngọt hơn) Thấy bạch tuộc chuyển sang màu đậm hơn chính là đã chín, bạn gắp ra thớt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: pha nước chấm
Cho tỏi ớt băm nhuyễn cùng đường và cối giã đều, sau đó múc ra bát, thêm mắm và nước lọc tới khu vừa ăn. Vậy là bạn đã có món bạch tuộc hấp gừng thơm giòn ăn cực đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạch tuộc: 300gr; 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, ½ củ gừng, cần tây, 3 tép tỏi, gia vị
Cách làm:
Bước 1: bạn làm sạch bạch tuộc, bỏ mật, bỏ ruột, bỏ mắt, sau đó thấm khô, thái miếng vừa ăn. Bước 2: Bật bếp, cho gừng, tỏi vào phi thơm, sau đó thêm bạch tuộc vào xào chín tới thì xơi ra đĩa.
Bạch tuộc xào rau củ
Sau đó xào tiếp rau củ, khi rau củ vừa chín thì đổ trở lại bạch tuộc, đảo qua rồi tắt bếp và múc ra. Ngoài ra, bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc nhúng giấm ăn lẩu cũng vô cùng ngon. Chúc các bạn thành công nhé!
Thi thoảng cuối tuần có thể cùng gia đình lên Yết Kiêu đổi gió với Octopus King, từ nay đến cuối năm đang có giảm giá đến 20% khi đi ăn đấy!
Địa chỉ:
Octopus King – 42B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm
>>> Xem ngay ưu đãi đến 27% của Octopus King
Hạ Lê
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: