Cách làm nước chấm hải sản THẦN THÁNH ngon bất bại chấm gì cũng xuýt xoa

Ngày cập nhật:27/01/2024

Các món ăn từ hải sản sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn khi chấm kèm bát nước chấm ngon. Cách làm nước chấm hải sản ngon rất đơn giản và đa dạng từ muối ớt xanh, đỏ, chanh, muối chấm hải sản kiểu Thái hay mù tạt. Cùng Team PasGo tìm hiểu 5 cách làm nước chấm hải sản thần thánh qua bài viết dưới đây nhé.


Mục lục

1. Cách làm muối chấm hải sản từ ớt

Để làm nước chấm hải sản ngon thì chắc chắn không thể thiếu ớt. Ớt tươi hiện có 2 loại được dùng nhiều là ớt xiêm xanh và ớt sừng đỏ.

1.1. Cách làm muối ớt tiêu chanh chấm hải sản

Một trong những công thức nước chấm hải sản được nhiều người yêu thích và dễ làm nhất là muối ớt chanh.

Nguyên liệu làm muối ớt tiêu chanh chấm hải sản

  • Chanh: 1 quả
  • Đường trắng: 10g
  • Ớt xiêm: 3-4 trái
  • Muối: ½ thìa cafe
  • Lá chanh: 2-3 lá
  • Tiêu

Nguyên liệu làm muối ớt chấm hải sản với ớt tiêu chanh

Cách làm muối ớt tiêu chanh 

  • Vắt chanh ra bát và loại bỏ hết hạt. Rửa sạch ớt xiêm, cắt dọc để bỏ hạt và để ráo nước.
  • Xay nhuyễn ớt, đường, muối bằng máy xay.
  • Cho bát nước cốt chanh đã chuẩn bị vào máy xay và xay thêm vài giây. Sau đó đổ ra bát , thái nhỏ lá chanh rắc lên.

Cách làm muối chấm hải sản với ớt và chanh

Cách làm muối ớt chấm hải sản với tiêu chanh đã hoàn thành rồi.

Nước chấm có độ sánh mịn, đã thế còn có hương thơm nồng nàn từ vỏ chanh và tắc, vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay cùng quyện vào nhau đúng là không thể thốt nên lời.

Thành phẩm cách làm muối chấm hải sản từ ớt và tiêu chanh

1.2. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc chấm hải sản chuẩn vị Nha Trang

Muối ớt xanh Nha Trang là một trong những loại nước chấm hải sản “thần thánh” được yêu thích nhất. Cách làm muối ớt xanh sữa đặc khá đơn giản.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh sữa đặc

  • Ớt xiêm xanh: 10 – 15 quả, tăng giảm tùy độ cay mong muốn
  • Nước cốt chanh: 50ml
  • Sữa đặc
  • Lá chanh: 2 lá
  • Muối, đường.

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc

  • Ớt xiêm xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch để ráo.
  • Cho ớt, đường, muối và cả lá chanh vào máy xay xay nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn cho sữa đặc và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Như vậy là đã xong cách làm muối chấm hải sản rồi!

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc chấm hải sản

Công thức làm nước chấm hải sản này sẽ có vị ngọt nhẹ, cay cay, vị chua nhẹ của cốt chanh, thơm của lá chanh và đặc biệt đặc sánh nhẹ chấm hải sản vô cùng hấp dẫn. 

Thành phẩm cách làm muối chấm hải sản từ ớt xanh và sữa đặc

1.3. Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Bên cạnh muối ớt xanh thì muối ớt đỏ cũng là một công thức nước chấm hải sản ngon, được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm muối ớt đỏ

  • Ớt sừng: 5 quả, tăng giảm tùy độ cay mong muốn
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Quất/tắc: 5 quả
  • Sữa đặc
  • Muối, đường, mì chính.

Cách làm muối ớt đỏ 

  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, chanh cắt đôi, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.
  • Cho ớt, 1 thìa cà phê muối hạt, 2 thìa đường và 1/2 thìa mì chính vào máy sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp quyện lại.
  • Múc hỗn hợp ra bát, cho thêm sữa đặc vào và khuấy đều. 

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Cách làm nước chấm hải sản này có thể chấm được tất cả các loại hải sản hấp, chiên, nướng, luộc... rất đậm vị.

Thành phẩm cách làm nước chấm hải sản từ ớt đỏ

2. Cách làm nước chấm hải sản kiểu Thái chua cay

Với những người thích nước chấm hải sản cay đậm hơn thì nước chấm hải sản kiểu Thái là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu làm nước chấm hải sản đơn giản 

  • Nước mắm ngon
  • Nước cốt me
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt bột
  • Đường
  • Rau thơm: Hành lá, mùi tàu (hay ngò gai).

Nguyên liệu làm nước chấm hải sản thần thánh kiểu Thái

Cách làm nước chấm hải sản ngon kiểu Thái

  • Hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bỏ vỏ và cắt mỏng, gạo rang chín và xay nhuyễn.
  • Cho nước cốt me, đường thốt nốt, gạo xay, thêm ớt bột, nước mắm như liều lượng đã chuẩn bị vào chén. Bạn dùng muỗng để nghiền đường cho nát, khuấy đều lên cho tan. Bạn cũng có thể thêm ớt tươi nếu thích.
  • Cho thêm hành tím. Hành, ngò đã cắt vào. Trộn thêm 1 lần nữa, vậy là đã xong công thức nước chấm hải sản kiểu Thái rồi.

Thành phẩm cách làm nước chấm hải sản ngon kiểu Thái

3. Cách làm nước chấm hải sản mù tạt

Nước chấm hải sản mù tạt cũng là một loại đồ chấm được nhiều người yêu thích. Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu làm nước chấm hải sản mù tạt

  • Mù tạt (Wasabi)
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Nước cốt chanh
  • Đường
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Rễ rau mùi (ngò rí).

Cách làm nước chấm hải sản ngon từ mù tạt

  • Ớt sừng bạn bỏ cuống, rửa sạch và bỏ hạt, sau đó cắt nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch.
  • Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, cho thêm 3 quả tắc thái lát vào và trộn đều. Tiếp tục hấp đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Thái lát 3 quả tắc, thái nhỏ lá chanh, ớt và cho vào hỗn hợp đã hấp. Thêm tiêu (tùy sở thích) và đảo đều.

Thành phẩm công thức nước chấm hải sản ngon từ mù tạt

Cách làm nước chấm hải sản ngon từ mù tạt rất đơn giản phải không nào?

Nước chấm hải sản mù tạt vàng thơm thơm, không bị tanh và đậm vị. Chấm được tất cả các loại hải sản hấp, luộc, nướng. Hi vọng 5 cách làm nước chấm hải sản trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng làm nước chấm siêu ngon cho bữa tiệc hải sản của mình.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

--------------------------------------------------------------

Ngọc Hoa & Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0