thuytrang- 22/07/2016
Bánh bông lan phô mai thơm ngậy vị phô mai, xốp và mềm mịn như mây, ăn một miếng là tan ngay vào trong miệng. Cái cảm giác chỉ muốn ăn nữa, ăn nữa, ăn nữa…
Bạn là tín đồ của các loại bánh ngọt, bạn thích lăn xả vào bếp để trổ tài nấu ăn?
Hay bạn là một cô nàng vụng về nhưng ham ăn uống?
Không sao, dù bạn có 1 hay 10 cái hoa tay thì đều có thể làm được loại bánh dưới đây. Hãy làm theo công thức mình chỉ, thành công 100% nhé.
Bắt đầu cho món bánh bông lan phô mai thơm ngon nào!
Bánh bông lan phô mai mềm mịn như mây
- 500g cream cheese
- 125g bơ
- 125 đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 60g lòng trắng trứng
- Đánh lòng đỏ trứng với 25g đường.
- Tiếp tục đánh bơ với 25g đường.
- Đánh cream cheese cho mềm nhuyễn.
- Đánh lòng trắng trứng với 75g đường
- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 1 với hỗn hợp bơ đường ở bước 2.
- Đổ hỗn hợp vào cream cheese, trộn đều.
- Chia lòng đỏ trắng trứng thành hai phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp vừa xong, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, dàn đều cho bề mặt phẳng mịn. Để trong tủ lạnh 30-40 phút.
- Sau đó lấy bánh ra, dùng giấy nến bọc kín khuôn bánh. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 15p nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30-40p nữa.
Khi bánh chín vàng, mặt bánh căn phồng thì tắt lò ủ thêm 20p nữa là có thể lấy bánh ra.
Và đây là thành quả :D
Chúc các bạn thành công với bánh bông lan phô mai này nhé!
Nguồn: Em đẹp
Bài viết hay được nhiều người quan tâm:
• Tự làm bánh mousse chanh leo đơn giản tại nhà
• Tự làm xôi mít cốt dừa đơn giản, ngon như Tô Hiến Thành
• 2 cách làm thịt bò khô đơn giản cả nhà đều thích mê