huongtnonepas- 07/02/2023
Với cách chế biến sụn gà rang muối vừa ngon, giòn sần sật lại nóng hổi dưới đây bạn có ngay món nhậu, món ăn chơi vô cùng thú vị.
Sụn gà rang muối là món nhậu yêu thích của rất nhiều người, miếng sụn gà giòn rụm, thơm bùi, mặn vừa đủ có khả năng chinh phục khẩu vị của cả những người khó tính nhất.
500g sụn gà
3 tép tỏi; 2 củ hành đỏ; 2 muỗng canh muối tiêu; 2 quả ớt; hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, hạt tiêu.
Hỗn hợp bột chiên: 1 quả trứng, 200ml bia lạnh, 150g bột chiên giòn, muối tiêu vừa ăn
Nguyên liệu cần có để làm món sụn gà rang muối
>> XEM THÊM: Ăn vải có nóng không? Bí kíp ăn vải không lo trẻ bị nhiệt miệng
Bước 1: Tỏi, hành, ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Bạn cho rượu vào thịt gà cùng nước tương; đường, dầu mè; hạt tiêu rồi ướp trong 20 phút.
Ướp sụn gà
Bước 3: Bạn chuẩn bị một bát, bột chiên giòn, thêm trứng, bia, trộn đều rồi để hỗn hợp trong 15 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp sụn gà vào bát bột chiên.
Bước 4: Tiếp đến đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên cho đến khi sụn gà có màu vàng nâu, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào.
Thêm sụn gà chiên vào, cùng ít muối, tiêu vừa đủ, đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Chiên sụn gà
Bạn cho sụn gà rang muối ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Món sụn gà giòn ngon sần sật
Lưu ý khi làm sụn gà rang muối:
– Phần bột muối nếu được bảo quản kín có thể để được khá lâu vì thế bạn có thể làm nhiều một chút để dùng cho cả những lần nấu ăn sau.
– Chọn phần sụn có nhiều phần trắng, còn thịt.
– Món sụn gà rang muối phù hợp ăn kèm xà lách, cà chua, dưa chuột.
Gà được biết đến là món ăn giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Với món sụn gà rang muối giòn tan, bùi bùi, thơm thơm có sức hấp dẫn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Chúc các bạn thành công!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: