NamLQ- 23/04/2016
Với cách làm kem dừa đơn giản dưới đây các bạn sẽ có món ngon cho mùa hè, ăn hoài không chán.
Mùa hè có rất nhiều món ăn hấp dẫn để các bạn lựa chọn, một trong những món ăn được nhiều người yêu thích đó là món kem. Món kem cũng có rất nhiều loại, dưới đây là hướng dẫn cách làm kem dừa, một món kem ngọt mát giúp giải khát mùa hè rất tốt. Món kem dừa rất thích hợp ăn cùng bạn bè cùng nhau tán gẫu. Thực hiện ngay thôi nào các bạn.
- Sữa tươi: 250ml (các bạn có thể dùng sữa kem tươi nếu thích vị béo ngậy);
- Nước cốt dừa: 250ml (nếu muốn nhanh thì các bạn có thể mua nước cốt dừa bán sẵn về, hoặc không thì các bạn có thể mua dừa về bào sợi sau đó vắt lấy nước cốt);
- Lòng đỏ trứng: 3 lòng;
- Đường cát trắng: 50g;
- Bột năng: 1 thìa canh;
- Vani: 1 ống;
- Dừa nạo vụn: 40g;
- Đậu phộng rang vàng hoặc giã sơ qua tùy theo ý thích của bạn;
- Sữa đặc.
Bước 1: Đổ đường vào trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan đường, nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể dùng dụng cụ đáng trứng để đánh.
Đánh trứng để thực hiện cách làm kem dừa
Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng gà mịn và mượt là được.
Bước 2: Đun sữa tươi cùng nước cốt dừa đến khoảng 80ºC hoặc khi các bạn thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.Tiếp tục đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.
Đổ hỗn hợp A vào nồi, cho thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun các bạn vừa khuấy đều tay và liên tục cho đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm vani vào rồi tắt bếp, lưu ý không đun quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.
Bước 3: Với cách làm kem dừa này các bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp A cho đến khi nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, sẽ khiến kem trở nên xốp hơn.
Bước 4: Đổ dừa vụn ra khay đã lót giấy nến, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC, đến khi các bạn thấy dừa hơi xém vàng thì lấy ra, để nguội.
Trộn dừa vào hỗn hợp A ở trên, nếu không thích ăn dừa vụn bạn có thể không làm bước này.
Các bước thực hiện cách làm kem dừa
Đổ kem vào thố nhôm hay nhựa có nắp đậy kín.
Cho kem vào tủ đá, cứ khoảng 2 - 3 tiếng bạn lại lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều.
Lặp lại như vậy khoảng 2 - 3 lần rồi cất kem vào tủ đá 5 - 6 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.
Khi ăn các bạn múc kem ra bát, rưới sữa đặc lên trên và cho thêm lạc rang nếu các bạn thích.
Thành phẩm của cách làm kem dừa
Chúc các bạn thành công với công thức cách làm kem dừa trên! Ngoài ra các bạn tham khảo thêm các công thức món ngon cho mùa hè khác
• Cách làm bánh flan cơ bản láng mịn thơm ngậy