hanglt- 16/09/2016
Món miến xào rất ngon và dễ ăn, đặc biệt thích hợp cho những bạn nữ muốn giảm cân, để xào không bị dính chảo hãy tham khảo cách xào miến sau nhé!
Giảm ngay 37% khi đặt bàn đến với nhà hàng Lẩu Nấm Muru Láng Hạ | |
Top 10 quán ăn trưa ngon nổi tiếng nhất Hà Nội |
Món miến xào khá ngon và hợp khẩu vị với rất nhiều gia đình, tuy nhiên rất nhiều chị em khi làm món này hay gặp tình trạng miến bị dính sợi, nát nên hôm nay chia sẻ với các bạn 1 vài chú ý để thực hiện cách xào miến không bị nát, dính nữa nhé.
- Miến;
- Lòng trắng trứng;
- Dầu ăn;
- Rau củ, thịt.
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách xào miến
Bước 1: Sau khi mua miến về các bạn dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn. (Miến dài quá thì các bạn nhớ phải cắt để dễ ăn hơn)
Bước 2: Kế đến, các bạn ngâm miến vào nước lạnh 10 phút, cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay. Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.
Có thể bạn quan tâm |
Bước 3: Vớt miến ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến. Tiếp tục trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, rồi cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, nếu thấy sực sực dai dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính.
Các bước thực hiện cách xào miến
Bước 4: Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên các bạn hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng là cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.
Thành phẩm của cách xào miến không dính chảo
Với cách xào miến này hi vọng các bạn sẽ có món miến thật ngon và không bị dính chảo, không bị nát. Các nàng đảm hãy tham khảo ngay cách sau đây để thực hiện cho cả gia đình đổi bữa hoặc chế biến làm món ăn sáng cũng rất tuyệt
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: