Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực chuẩn

anhpn- 09/05/2016

Ở quán, bạn thấy bánh cuốn phải tráng ở nồi hấp rất phức tạp nhưng với cách làm bánh cuốn sau, bạn chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là có ngay món bánh rất ngon.


Mục lục

Các bạn rất thích ăn những món ăn do mình tự làm nhưng lại ngại trời nắng nóng không muốn vào bếp. Cách làm bánh cuốn chảo cực nhanh sau sẽ giúp bạn không phải đứng trong bếp lâu mà vẫn có món ăn cực ngon cho bữa sáng. 

Nguyên liệu làm bánh cuốn chảo

- Bột gạo: 130gr

- Bột bắp: 40gr

- Bột năng: 65gr

- Nước: 370ml

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Muối: 1/2 muỗng cafe

- Theo heo xay: 200gr

- Nấm mèo thái nhỏ: 3 cây

- Hành tây thái nhỏ: 1/2 củ

- Hành tím thái nhỏ: 1/2 củ

- Tỏi băm: 2 nhánh

- Hạt tiêu: 1/3 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cafe; nước mắm: 1 muỗng cà phê; dầu hào: 1 muỗng canh; rau thơm, dưa leo thái nhỏ. Nem chua và chả thái lát ăn kèm.

- Phần nước mắm chấm bánh: nước mắm: 1 muỗng canh; đường: 1,5 muỗng canh; nước cốt chanh hòa tan rồi cho ớt băm vào.

Cách làm bánh cuốn chảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu thì cho hành tím và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi khoảng 5 phút. Cuối cùng cho hành tây, nấm mèo và các gia vị còn lại vào xào cho săn. Nêm nếm lại cho vừa ăn (hơi nhạt 1 chút) là được. Sau đó tắt bếp.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực chuẩn ảnh 1

Làm phần nhân bánh

Sau đó, cho tất cả 3 loại bột đã chuẩn bị cùng nước vào 1 cái âu hòa tan, rồi để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Đánh dấu mức nước cố định, chắt bỏ phần nước, thay lại nước lạnh khác đúng vị trí đã đánh dấu (làm như vậy sẽ giúp bánh của bạn trong, dẻo và ngon hơn). Bây giờ, cho 1 muỗng canh dầu và 1/2 muỗng cafe muối vào hoà tan.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực chuẩn ảnh 2

Các bước thực hiện cách làm bánh cuốn chảo

Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó lấy giấy thấm khô, chảo hơi nóng thì bạn múc ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín (45 giây đến 1 phút). Quan sát thấy bánh trong là bánh chín. Úp bánh ra đĩa. Cứ thế bạn lại thoa chút dầu, lau khô rồi đổ bánh.

Bước 4: Cho phần nhân đã xào vào giữa, gấp hai bên mép rồi gói bánh thành hình chữ nhật.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực chuẩn ảnh 3

Gói bánh cuốn

Trình bày: Cho ít giá đỗ, xà lách ra đĩa, xếp bánh cuốn thịt lên, xung quanh xếp chả và nem chua. Đừng quên rắc ít hành phi nha!

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực chuẩn ảnh 4

Thành phẩm của cách làm bánh cuốn chảo

Lưu ý đối với cách làm bánh cuốn chảo

- Làm khoảng 10 cái thì các bạn lại quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo.

- Nếu bạn gặp khó khăn khi úp chảo thì dùng 1 đôi đũa gẩy nhẹ là bánh rơi vào đĩa.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn chảo, và sẽ có bữa sáng thật ngon miệng!

Thế là chúng mình đã làm xong món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn mà lại cực đơn giản rồi. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nghen!

Nếu có ngày bạn thèm ăn những món ăn Việt dân dã như bánh cuốn mà không có thời gian làm thì hãy qua Chợ Xưa - Cocobay Đà Nẵng để tận hưởng những hương vị dân tộc thấm đẫm nha. Với thực đơn món ăn 3 miền đặc sắc của nhà hàng mang đến cho thực khách cơ hội được thưởng thức đặc sản của mỗi vùng miền. Chợ Xưa có phục vụ buffet vào các buổi sáng, nếu muốn ăn buffet vào trưa hoặc tối bạn cũng có thể đặt trước. Đến ngay đây để tận hưởng món ăn vị Việt thuần khiết nhất nào!

Thưởng thức trọn vị Huế chỉ trong 1 chiếc mẹt nhỏ xinh

Cùng bạn bè, người thân đến ngay Chợ Xưa - Cocobay Đà Nẵng để có những giây phút vui vẻ và ý nghĩa! Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để được giữ chỗ và nhận ưu đãi nha!

>> Xem thêm chi tiết nhà hàng TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon khác:

Tổng hợp các món canh ngon cho mùa hè ngon cơm

Cách làm bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Các món ăn vặt dễ làm dành cho mùa hè

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0