Tự làm mứt dâu tây ngọt ngào, thơm ngon ăn kèm bánh mì 21/07/2017

Cùng PasGo học cách làm mứt dâu tây ngọt ngào để ăn kèm với bánh mì vào mỗi sáng, vừa tiện lợi lại đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động bạn nhé!

Mứt dâu tây “homemade” vừa ngon, chất lượng lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn sẽ dễ dàng thấy được sự khác biệt của mứt dâu tự làm so với mứt dâu tây bán sẵn bởi mứt bán sẵn thường có nhiều mùi hương liệu và quá nhiều đường, làm mất vị ngọt thơm, thanh dịu tự nhiên của dâu tây. Mứt dâu có thể dung để pha nước uống trong cả mùa hè và mua đông hoặc ăn kèm với bánh mì, bánh quy đều ngon tuyệt vời. Nếu biết cách làm mứt dâu tây đúng cách có thể bảo quản được 1 năm đó. Tính ra vừa tiết kiệm lại cực an toàn. Tham khảo ngay bí quyết dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Dâu tây: 1kg

- Đường: 750 gr

- Nước cốt 1 quả chanh.

Mách nhỏ:

+ Tùy theo mong muốn làm nhiều hay ít mà các bạn có thể điều chỉnh lượng dâu tây và đường theo tỉ lệ 4:3 nhé. Dưới đây, PasGo điều chỉnh nguyên liệu theo 1kg dâu tây nhé.

+ Các bạn nên chọn những quả dâu tây đã chín, không bị dập nát để mứt dâu được ngon nhất nhé.

Cách làm mứt dâu tây:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa dâu thật nhẹ nhàng trong chậu nước và dưới vòi nước, sau đó để ráo và dùng khăn giấy thấm khô, rồi cắt bỏ núm và cắt dâu tây nhỏ thành 4 miếng. Làm lần lượt cho đến hết.

Lưu ý: Dâu tây rất dễ bị dập nên bạn phải hết sức nhẹ nhàng. Nếu để nước ngấm vào dâu, mứt dâu tây thành phẩm sẽ không được sánh quyện và dễ bị nấm mốc, không để được lâu.

- Chuẩn bị 2 cái đĩa nhỏ cho vào ngăn đá (dùng để kiểm tra mứt dâu).

- Trút dâu tây vào một cái bát lớn, sau đó đổ từ từ đường lên khắp bề mặt, sau đó đảo đều đường với dâu. Sau đó để hỗn hợp 12 tiếng hoặc qua đêm ở nơi thoáng mát. Điều này sẽ giúp đường tan và mứt có màu sắc đẹp tự nhiên.

Bước 2: Nấu mứt

- Vắt nước cốt chanh vào chảo, sau đó nhẹ nhàng trút hỗn hợp dâu tây đường vào.

- Bật bếp và để lửa nhỏ liu riu, nếu có đường dính ở thành chảo, hãy dùng chổi phết bánh nhúng vào nước nóng rồi lau sạch đường.

- Khi kiểm tra thấy đường đã tan hoàn toàn, khi đó bắt đầu tăng lửa vừa để mứt sủi bọt và sôi.

- Sau khi mứt sôi thỉnh thoảng đảo đều tay cho mứt không bị kết dưới đáy nồi.

Lưu ý: Nếu đường chưa tan hoàn toàn mà để lửa lớn, đường sẽ bị vón cục, món mứt sẽ dễ bị loãng và hỏng.

Có thể bạn quan tâm

   • King BBQ Hà Nội - Tổng hợp các chi nhánh

   • 10 quán ăn ngon - độc - lạ, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

   • Danh sách nhà hàng buffet nướng ngon tại TpHCM

- Khi mứt sánh lại, kiểm tra xem mứt đã được chưa bằng cách: kiểm tra nhiệt kế thấy mứt đạt 105 độ C thì tắt bếp.

- Nếu không có nhiệt kế thì dùng cách thử như sau: Bỏ đĩa đã được làm lạnh sẵn trong ngăn đá ra, múc 1 thìa nhỏ mứt dâu đổ vào đĩa, để trong vòng 30 giây, sau đó dùng ngón tay đẩy nhẹ vào mứt, nếu thấy tạo ra những gợn sóng và mứt không bị chảy nước là được. Nếu chưa được bạn lại tiếp tục đun thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi thử lại tương tự như trên.

- Trước khi tắt bếp, dùng vợt vớt hết bọt ra.

- Cuối cùng, trút mứt dâu vào lọ thủy tinh đã chần qua nước sôi. Đậy mứt thật kín, nên ghi nhãn ngày tháng để biết hạn dùng của lọ mứt. Lật úp lọ mứt xuống dưới để hơi nóng của mứt tạo áp suất cho nắp lọ, không cho không khí vào, để vậy cho đến 24 tiếng. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm mứt dâu tây không hề khó, nhưng để mứt dâu được ngon, sánh, màu sắc tự nhiên, bảo quản được lâu không phải ai cũng biết. Với những bí quyết trên của PasGo, chắc hẳn rằng bạn sẽ thành công trong việc làm mứt dâu thơm ngon này đấy.

Người Châu Âu thường ăn bánh mì thay cho cơm như người Châu Á vì bánh mì ít đạm và không nhiều tinh bột. Bên cạnh những pate, bơ,... thì một trong những món ăn kèm bánh mì được yêu thích trong ẩm thực Âu đó chính là mứt dâu. Bởi mứt dâu ngọt ngào, cùng một chút chua dịu tự nhiên của dâu quyện cùng bánh mì rất dễ ăn mà không hề khô. Nếu bạn muốn thưởng thức phong vị “kiểu Tây” giữa lòng Hà Thành, có thể chọn cho mình một buổi tối ý nghĩa tại nhà hàng Buffet Sen Xanh Lê Văn Lương. Ngoài ra, đến với Buffet Sen Xanh Lê Văn Lương, bạn sẽ được “dạo chơi” trong một thế giới ẩm thực độc đáo, đầy đủ sắc – hương – mỹ - vị từ các món Việt dân dã, mang đậm văn hóa truyền thống đến những món ăn mang phong cách Châu Âu đầy tinh tế.

Thưởng thức buffet tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một “Châu Âu” thu nhỏ sang trọng, hiện đại giữa lòng Hà Nội nữa đó. Kiến trúc nhà hàng có thể nói đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật bài trí, kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, ấn tượng và trang nhã mang đẳng cấp quốc tế mà hiếm thấy nhà hàng nào tại Việt Nam có được.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - ứng dụng tiên phong tại Việt Nam về đặt bàn giữ chỗ nhận ưu đãi từ nhà hàng Buffet Sen Xanh Lê Văn Lương bạn nhé!

>> Xem thêm những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Buffet Sen Xanh TẠI ĐÂY!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhtc

21/07/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0