trinhhien- 17/02/2017
Những ngày hè nắng nóng được món thạch xoài cốt dừa thanh mát, beo béo vô cùng hấp dẫn.
Ưu đãi khi đến Quán Ăn Ngon Phan Bội Châu | |
Top 20 nhà hàng lẩu nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội |
Phần thạch xoài
400 ml nước
1 trái xoài chín= 200 gr
8 gr bột rau câu
25 gr đường
Có thể bạn quan tâm • Quán Sành - Các món mẹt và lẩu riêu cua ngon nổi tiếng |
Phần thạch cốt dừa
400 ml nước cốt dừa
300 ml nước
8 gr bột rau câu
55 gr đường
Ghi chú: Vị ngọt bạn có thể điều chỉnh theo sở thích.
Bước 1: Làm phần thạch xoài
Xoài gọt vỏ cắt miếng xay nhuyễn.
Cho nước, rau câu, đường vào một cái nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi bạn hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong.
Cuối cùng cho xoài xay vào hòa đều, tắt bếp. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.
Bước 2: Phần thạch cốt dừa
Cho nước lạnh, bột rau câu và đường vào nồi hoà tan. Bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hạ lửa thấp khuấy đều.
Bước 3: Hoàn thiện
Đổ 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch cốt dừa tươi lên trên.
Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Cho những miếng thạch xoài cốt dừa ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: