myduyen- 08/09/2016
Một ngày đẹp trời, bạn cũng có thể làm cả nhà tròn mắt khâm phục khi đãi họ món gà nướng ngon mà đậm đà gấp 2, gấp 3 ngoài tiệm nhờ tẩm ướp khéo léo đó!
Mình là tín đồ ruột của món nướng nên dạo gần đây hay ghé Shiki BBQ trên 8A Phố Hàng Tre để chén buffet nướng có 179k của quán. Thực đơn nướng ở đây có đủ rau, bò, lợn, cá,… nhưng mình cứ bị ấn tượng mãi với các món gà, từ tẩm sốt teriyaki nướng, nướng muối đến nướng sốt cay đều thơm, mềm khó tả!
Mình bị mê suất buffet nướng 179k ở đây
Cũng may, phần vì mình là khách quen, phần vì nhà hàng xởi lởi nên đầu bếp ở đây đã nhiệt tình mách mình cách tẩm ướp gà nướng tại nhà sao cho ngon gấp đôi, gấp ba ngoài tiệm giống Shiki. Sẵn hôm đó có chụp hình lại nên mình sẽ dùng luôn ảnh của Shiki minh họa cho các bạn dễ hiểu nhé!
Món đùi gà nướng ở đây chẳng biết tẩm ướp ra sao mà cứ như gây nghiện ý
Ở Shiki, khi chọn gà cho thực đơn nướng, nhà hàng tối kỵ chọn gà quá già hay quá non để tránh thịt nhão, nát hay dai quá. Chọn gà tơ thịt nướng lên sẽ thơm hơn.
Chọn gà tơ không quá non cũng không quá già
Đầu bếp Shiki còn mách mình nhà hàng chuyên dùng dao khía vài đường trên người gà để gia vị nhanh ngấm vào bên trong hơn, tốt nhất là nên căn vệt khía ở những chỗ lát nữa sẽ chặt ra để món gà nướng được đẹp mắt khi lên đĩa.
Nguyên liệu pha sốt ướp
Nước sốt là một công đoạn rất quan trọng. Bạn hòa tan ngũ vị hương, đường, nước mắm, dầu ăn với nhau và khuấy đều. Cho ớt thái nhỏ, bỏ hạt cùng tỏi băm nhuyễn vào đánh đều tay một lần nữa.
Khi ướp, bạn rưới nước sốt đều trên cả da và phía trong bụng gà. Nên dùng tay (nhớ đeo găng tiệt trùng nhé) xoa và vỗ đều nước sốt lên mình gà để gia vị ngấm nhanh hơn.
Rưới đều và xoa nước sốt lên cả mặt trong và mặt ngoài gà
Thời gian ướp gà có thể từ 3 – 4 tiếng hay qua đêm, tỉ lệ với mức độ tuổi của con gà bạn chọn.
Có thể bạn quan tâm |
Trước khi cho gà vào nướng, bạn hãy dùng cọ quét đều mật ong lên mình gà. Chỉnh nhiệt độ lò lên 200 độ C và nướng chừng 20 phút. Bây giờ thoa đều mật ong khắp mình gà thêm một lần nữa, chuyển chế độ lửa trên, nướng tầm 2 phút thì lật gà.
Dùng cọ phết đều mật ong lên da gà
Khi nào chú gà của bạn có màu vàng ruộm, mùi thơm của thịt gà và mật ong bay khắp phòng thì lúc ấy đã xong rồi đó!
Thành phẩm rực rỡ sau chưa đầy nửa tiếng!!!
Tất nhiên, share cho mình công thức vậy thôi chứ mình biết loại nước sốt đặc biệt làm nên thương hiệu của Shiki BBQ nhà hàng đã giấu nhẹm đi rồi, mà nó mới chính là điểm mấu chốt khiến thực khách có thể mê say ăn đến tận da, gặm nhẵn từng mẩu xương của món gà nướng Shiki.
Thật tiếc là vẫn chưa đạt tới độ ngon, độc, lạ như ở Shiki được!
Tuy vậy, với bí quyết trên thì gà nướng tại gia của bạn so với tiệm đã có thể chỉ hơn chứ không hề kém rồi, còn nếu muốn thưởng thức món gà nướng ngon điên đảo, thơm đến tận xương, ngọt đến tận da kia thì bạn đành phải tới Shiki BBQ mà đánh chén suất buffet nướng 179k như mình thôi! Đi nhanh kẻo nhà hàng hết khuyến mại nhé!
>>> Chi tiết ưu đãi giảm 33% suất buffet nướng tháng 9 này của Shiki
Thu Hoài.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: