Tổng hợp cách làm bánh pudding thơm ngon bắt mắt

Ngày cập nhật:25/03/2016

Món bánh pudding sẽ xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè sắp đến, ghim lại các cách làm bánh pudding sau để giải nhiệt mùa hè nào các bạn.


Mục lục

Nếu bạn đã trót “mê mẩn” những món bánh pudding thơm ngon thì hãy thực hiện ngay các cách làm bánh pudding ngay tại nhà vừa rẻ vừa yên tâm về chất lượng mà hương vị không thua kém gì ngoài hàng.

1. Cách làm bánh pudding chanh

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh pudding chanh:

- Bột mì: 80g;

- Đường: 200g;

- Trứng: 3 quả;

- Chanh vàng: 3 quả;

- Nước: 500ml;

- Bơ thực vật.

Các bước thực hiện cách làm bánh pudding chanh.

Bước 1: Đun nước cùng với bơ thực vật và vỏ 2 quả chanh (chỉ dùng phần màu vàng của vỏ không dùng phần màu trắng).

Bước 2: Lòng trắng trứng gà đánh với đường sau đó trộn với bột mì, đổ phẩn nước chanh và bơ ở bước 1 vào khuấy từ từ. Đổ hỗn hợp trên vào một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp dùng muỗng khuấy đều tay đẻ hỗn hợp không bị vón cục, thêm nước cốt hai quả chanh và lòng trắng trứng đun lửa nhỏ cho sôi khoảng 10 phút.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội thì cho vào tủ lạnh chờ ít nhất khoảng 3 giờ. Sau 3 giờ lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí bằng lát chanh mỏng hoặc có thể sử dụng kem tươi tùy ý.

tổng hợp các cách làm bánh pudding thơm ngon bắt mắt ảnh 1

Bánh pudding chanh thơm mát

2. Cách làm bánh pudding chuối

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh pudding chuối:

- Bột đậu nành: ½ chén;

- Bột sắn: 1 chén;

- Chuối tươi: vài quả;

- Đường;

- Lá chuối.

Các bước thực hiện cách làm bánh pudding chuối:

Bước 1: Trước tiên hòa bột sắn với một bát nước, để lắng một chút rồi đổ vào nồi qua một cái lọc để chặn bớt sạn.

Bước 2: Cho thêm bột đậu nành vào và khuấy đều lên rồi bật bếp. Cho thêm đường vào vừa cho vừa khuấy nhanh tay để tránh bột bị vón cục, rắc thêm một chút muối cho vị ngọt đậm đà. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Trong quá trình đun chín bột các bạn có thể gia giảm cho lượng nước sao cho hỗn hợp không quá đặc. Để bột sôi khoảng 5 phút là chín.

Bước 3: Lá chuối rửa sạch rồi cắt nhỏ cuộn thành hình phễu rồi nhét vào cốc. Sau khi bột đã nguội bớt cho thìa vào khuôn xếp chuối cắt lát xung quanh.

tổng hợp các cách làm bánh pudding thơm ngon bắt mắt ảnh 2

Cách làm bánh pudding chuối đơn giản

3. Cách làm puding pho mát trộn thanh long đỏ

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh pudding pho mát trộn thành long đỏ:

- Kem pho mát: 300g;

- Đường: 60g;

- Sữa chua: 150g;

- Bột genlatin: 1 chén;

- Sữa tươi: 100g;

- Wipping kem: 180g;

- Thanh long đỏ: 1 quả.

Các bước thực hiện cách làm bánh pudding pho mát trộn thanh long đỏ:

Bước 1: Các nguyên liệu đường, kem pho mát, sữa tươi, bột gelatine chia làm hai phần. Một nửa số kem pho mát cho vào một chiếc bát đánh bông cùng với sữa chua.

Bước 2: Sau đó cho thêm đường, sữa tươi và wipping lem vào trộn cùng. Bột gelatin hòa tan trong một ít nước sôi sau đó hòa cùng với hỗn hợp trên. Sữa tươi có thể gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người nhưng không nên cho quá nhiều để hỗn hợp bị loãng.

Bước 3: Số nguyên liệu còn lại các bạn làm tương tự ở bước 1 và 2 sau đó trộn thêm thanh long lên trên.

Bước 4: Đổ toàn bộ số kem ở bước 2 vào khuôn trước rồi tiếp tục đổ số kem trộn thanh long lên trên. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng là ăn được rồi đó.

tổng hợp các cách làm bánh pudding thơm ngon bắt mắt ảnh 3

Thành phẩm của cách làm bánh pudding pho mát trộn thanh long đỏ

Các bạn có thể trang trí thêm để bánh được hấp dẫn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0