bichngoc- 31/08/2016
Công thức nước chấm mắm gừng đỉnh cao thời đại đây ạ! Em hay chấm với bánh tráng, ốc, bún, cá, gà, vịt luộc…. cứ phải gọi là ngon hết xảy luôn ạ!
Nhà hàng Masterchef Mai Hắc Đế - địa chỉ ẩm thực dành riêng cho dân sành | |
Top 10 quán lẩu ngon Hà Nội ai ăn cũng phải gật gù khen ngon |
- 3 thìa cà phê nước mắm ngon
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 nhánh nhỏ gừng tươi, đem rửa sạch rồi bằm thật nhỏ. Nếu các chị giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng, bởi nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ bị đắng, ăn mất ngon.
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 quả ớt tươi, thái lát hoặc bằm nhỏ
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1/4 thìa cà phê mì chính
- 2 thìa cà phê nước sôi để nguội
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Chen 43 Giảng Võ - hương vị lẩu nướng Nhật Bản đích thực |
- Cho nước sôi để nguội vào bát con, cho đường + mì chính vào đánh tan.
- Cho tỏi và gừng bằm nhỏ vào, sau đó mới cho nước mắm vào. (Các chị nhớ là nên cho tỏi và gừng vào nước trước, như thế thì tỏi và gừng sẽ nổi lên trên trông rất đẹp mắt)
- Tiếp tục bỏ chanh vào rồi đánh đều cho hòa lẫn cùng với nước mắm. Cuối cùng cho ớt tươi vào là xong
Nếu pha đúng cách thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất ngon mắt
Lâm Tuệ Nhi (công thức em học lỏm được)
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: