3 món ngon cho rằm tháng Giêng quây quần bên người thân

Ngày cập nhật:09/02/2017

Rằm tháng Giêng năm nay lại đúng dịp cuối tuần, bạn hãy tận dụng rau củ quả và những thực phẩm còn sót lại sau Tết để làm vài món thật hấp dẫn mời bạn bè, người thân nhé.

Nhận ngay ưu đãi đặc biệt khi đến nhà hàng Phủi Quán - 74 Trần Hưng Đạo,Hoàn Kiếm, Hà Nội
Top 10 nhà hàng, quán ăn món Huế ngon nhất ở Hà Nội


Mục lục

Cơm may mắn

Nguyên liệu: cho 4 phần cơm

- Cơm đã nấu sẵn: 4 bát con

- Tôm: 200g

- Trứng gà: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Đậu hà lan: 150g

- Thịt nguội: 100g

- Mỡ gà (nếu có)

- Dầu mè

Có thể bạn quan tâm

   •Quán ăn Út Cà Mau - Tầng trệt 215 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh đang có ưu đãi đặc biệt

   •Nhà hàng Tân Hoa Cau – 149 Lê Văn Lương, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh đang có ưu đãi hấp dẫn

Cách làm:

– Các nguyên liệu nhặt rửa sạch

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xào sơ qua với chút gia vị, hạt tiêu

– Đậu hà lan chần sơ qua nước sôi

– Hành tây, thịt nguội thái hạt lựu

– Trứng đánh tan, cho vào chảo khuấy đều tay với chút gia vị

– Cho ít mỡ gà vào chảo, phi thơm hành củ, chút hành tây rồi cho cơm vào đảo với lửa to để các hạt cơm săn lại. Cuối cùng cho các nguyên liệu vào trộn đều.

Canh bông cải xanh kem tươi đón lộc

Nguyên liệu:

- Bông cải xanh

- 1 củ khoai tây

- chút thịt xông khói

- vài thìa kem sữa tươi

- 1 bát nước dùng

Cách làm:

– Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối loãng

– Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông

– Bông cải xanh, khoai tây cho vào nồi luộc chín rồi xay nhuyễn cùng bát nước dùng

– Thịt xông khói thái hạt lựu

– Nấu canh bông cải xanh trên bếp lần nữa đến khi sôi, chỉ nêm chút muối cho vừa miệng

– Khi ăn cho canh ra bát, trang trí bằng kem sữa tươi và thịt nguội lên trên

Có thể bạn quan tâm

Rau củ quả nấu đông đoàn tụ

Nguyên liệu:

- Bì lợn hoặc thịt chân giò nếu thích: 500g

- Ngô ngọt: 1 bắp

- Cà rốt: 1 củ to

- Đậu cô ve hoặc đậu hà lan: 100g

Cách làm:

– Bì lợn mua về làm sạch lần nữa, chần qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó đem hầm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

– Cà rốt thái nhỏ, kích cỡ bằng hạt ngô

– Cho chút dầu ăn vào chảo, xào sơ cà rốt và ngô, đậu hà lan, nêm gia vị hơi nhạt

– Trút rau củ quả đã xào vào nồi nước đã ninh bì (nếu là thịt chân giò, nên lấy ra cắt nhỏ trước khi cho lại vào nồi nước dùng). Bạn ninh tất cả các nguyên liệu thêm khoảng 3 phút nữa.

– Cho từng phần vừa chế biến ra bát, đợi nguội và cho vào tủ lạnh để nhanh đông lại.

Theo antoanthucpham

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0